Xử lý nước giếng đào

Thứ hai - 04/12/2017 15:54
Xử lý nước giếng đào thuộc về công nghệ xử lý nước dân dụng được công ty chúng tôi cung cấp và tạo ra được nhiều giá trị về môi trường, kinh tế và sức khỏe cho khách hàng.

Trước đây nguồn nước tự nhiên là một trong những nguồn nước được sử dụng nhiều nhất của nước ta. Người dân thường dùng nước giếng đào và các nguồn nước tự nhiên từ ao hồ, sông suối... Nước giếng đào thường rất trong và sạch, thời xưa con người chưa sử dụng nhiều hóa chất trong nông nghiệp nên các nguồn nước tự nhiên đều rất sạch và không có vi khuẩn gây bệnh. Ngày nay, ngành nông nghiệp sử dụng thuốc trừ sâu, phân hóa học và ngành chăn nuôi sử dụng chất kích thích, thức ăn công nghiệp nên nguồn nước thải ra môi trường lâu năm ngấm dần vào đất và tích tụ xuống nguồn nước ngầm dẫn đến nguồn nước ngầm bị ô nhiễm. Khi con người đào lên làm giếng lấy nước để sử dụng thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Việc nguồn nước giếng đào bị ô nhiễm nếu ta không xử lý trước khi đưa vào sử dụng sẽ có tồn dư các chất độc hại như asen, sắt…
 

Xử lý nước giếng đào là quá trình xử lý nước để loại bỏ các chất asen, sắt, chất nhiễm phèn, hay một số tạp chất hữu cơ khác có trong nước. Các giếng nước đào có thể bị nhiễm vi khuẩn hay các tạp chất khác từ thiên nhiên như các vi khuẩn có trong nước mưa, vi sinh vật có trong xác động vật, thực vật nếu như mặt giếng đào nếu không được che đậy lại. Một số bệnh thường gặp khi không xử lý nước giếng đào là các bệnh về đường ruột, viêm da... Đặc biệt khi sử dụng nước giếng đào không qua xử lý lâu ngày thì có thể gây ung thư (vì trong nước có các animin, các chất gây ung thư khác ). Nên bạn có thể biết được tầm nguy hại thế nào khi sử dụng nước giếng không qua xử lý là như thế nào rồi.

Xử lý nước giếng đào bằng hệ thống công nghệ MET của Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta là một trong những phương pháp an toàn và thiết thực nhất hiện nay. Xử lý nước giếng đào bằng công nghệ MET thì bạn hãy yên tâm về nguồn nước khi xử lý. Với các thiết bị xử lý và vận hành một cách trơn tru, hệ thống có mức tuổi thọ lên đến hơn 10 năm.

xử lý nước giếng đào

Bảng tiêu chuẩn nước dùng trong sinh hoạt
 

1. Xử lý nước giếng đào bằng công nghệ MET có Ưu điểm sau:

 

Công nghệ xử lý nước MET Với công nghệ xử lý nước thải:

 • Hệ thống lọc nước không sử dụng hóa chất, không gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường.
 • Hệ thống lọc nước không sử dụng lõi lọc.
 • Hệ thống lọc không sử dụng điện năng.
 • Cấu tạo bể đơn giản, chi phí lắp đặt thấp, chất lượng xử lý nước đạt tiêu chuẩn quốc gia…

 2. Xử lý nước giếng đào được diễn ra theo quy trình như sau:

Với hệ thống xử lý nước giếng đào theo công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước giếng đào được đưa từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp) bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thônhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

 • Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là Ca, Fe, Asen .. sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
 • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí CO2, CH4, CO, H2S...
 • Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. nhờ vậy các loại khí trong nước giếng đào cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Sau đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng...
 • Sau đó nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Nước an toàn được chảy ra từ ống nước đạt tiêu chuẩn chảy vào các bể chứa để sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày.

3. Xử lý nước thải nước giếng đào sẽ tạo ra những lợi ích sau:

 • Tạo ra nguồn nước an toàn cho người sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Là nguồn nước an toàn để chăn nuôi gia súc gia cầm.
 • Sử dụng nước an toàn đem lại sức khỏe tốt cho con người tránh các bệnh do nước ô nhiễm gây ra khi chưa được xử lý tốt.
 • Góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái.
xử lý nước giếng đào

Xử lý nước giếng đào bằng hệ thống công nghệ MET tại Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta được các chuyên gia hàng đầu trong ngành đánh giá cao. Và sẽ là một sản phẩm trong tương lai. Hệ thống Met không chỉ xử lý các nguồn nước từ giếng đào, giếng khoan, xử lý nước thải dân dụng, các nguồn nước thải công nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây