Xử lý nước cho giếng khoan

Thứ hai - 04/12/2017 19:31
Bên cạnh thói quen sử dụng nước giếng đào, một số vùng miền trong nước ta người dân vẫn còn có thói quen sử dụng nước giếng khoan dùng cho sinh hoạt hay một số việc khác.

Nguồn nước từ giếng khoan ở nước ta đang bị ô nhiễm nặng, phần lớn là do nước thải độc hại chưa xử lý từ các nơi thải ra, ngấm vào mạch nước ngầm.
 

Những tác hại của nó sau một thời gian sử dụng nước giếng khoan không qua xử lý có thể thấy như da bị dị ứng, nhiễm trùng đường ruột, các bệnh tiêu chảy. Sau một thời gian dài sẽ mắc phải những bệnh về gan, thận, dạ dày…và đặc biệt là bệnh nguy hiểm ung thư.
 

nước giếng khoan

 

Nước giếng khoan chưa được xử lý
 

Lắp đặt hệ thống xử lý nước cho giếng khoan để có được một nguồn nước đảm bảo, có lợi cho sức khỏe con người.
 

Xử lý cho giếng khoan là quá trình xử lý khử các độc tố, các thành phần hóa học có trong nước giếng khoan như Fe, CO2, Asen...để tạo ra nguồn nước an toàn để đảm bảo sức khỏe cho con người.

Xử lý nước cho giếng khoan bằng công nghệ MET của Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta được xem là công nghệ đột phá trong ngành xử lý nước hiện nay.

Xem tiếp theo: Xử lý nước giếng đào

1. Xử lý nước cho giếng khoan cần lưu ý các đặc điểm sau:

 

- Trong nước giếng khoan chứa rất nhiều các độc tố, kim loại: Fe, Mn,Asen, thủy ngân có hại cho cơ thể như: Asen( thạch tín) có trong nước giếng gây nên bệnh ung thư, thủy ngân khiến hệ thần kinh bị rối loạn và thận bị tổn thương, Nitrat đặc biệt nguy hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi, chì gây rối loạn tiêu hóa, tổn thương não…
 

Trong đó thì Asen(thạch tín) đang là mối nguy hại hàng đầu của người dân khi sử dụng nước giếng khoan chưa được lắp đặt hệ thống xử lý nước. Lượng Asen (thạch tín) có trong nguồn nước là thấp nhưng sau khi một thời gian dài sử dụng sẽ gây nên triệu chứng mệt mỏi, thiếu máu cục bộ… sau khoảng thời gian khoảng 15 năm cơ thể nhiễm thạch tín sẽ mắc các bệnh ung thư và có nguy cơ tử vong cao.
 

2. Xử lý nước thải cho sinh hoạt có quy trình như sau:

 

Với công nghệ MET nước thải cho sinh hoạt được xử lý như sau:
 

Với hệ thống xử lý nước thải cho sinh hoạt  theo công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước thải sinh hoạt được đưa từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp) bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thônhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy.

Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

  • Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là sắt, mangan, asen sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
  • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí CH4, CO.
 

Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. nhờ vậy các loại khí trong nước thải trong sinh hoạt cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Tiếp đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng...

Tiếp theo nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Sau đó ta thu được nước an toàn chảy vào hệ thống bể dùng cho sinh hoạt.
 

3. Nước giếng khoan khi được xử lý sẽ tạo ra những lợi ích sau:

 

- Tạo ra nguồn nước an toàn cho người sử dụng.

- Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại đến sức khỏe con người.

- Góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái.

xử lý nước giếng khoan

Danh sách khách hàng đã sử dụng dịch vụ xử lý nước bằng công nghệ MET của chúng tôi
 

Khách hàng là cá nhân, công ty, doanh nghiệp...có nhu cầu xử lý nước sinh hoạt trong gia đình, nước thải công nghiệp.. xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ được giải đáp và tư vấn thêm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây