Xử lý nước thải công nghiệp luyện kim

Thứ hai - 04/12/2017 15:33
Xử lý nước thải công nghiệp luyện kim là một dịch vụ xử lý nước dành cho các ngành công nghiệp nặng, đảm bảo an toàn môi trường cũng như sức khỏe con người.

Ngành công nghiệp luyện kim thuộc nhóm ngành công nghiệp nặng, ngành công nghiệp này cũng mang lại giá trị kinh tế lớn nhưng hệ lụy mà ngành này mang đến cũng rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người như ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí: khói, bụi...

Nước thải trong ngành luyện kim bao gồm các thành phần kim lại nặng, dầu, cianua, amonia... Nếu không xử lý nước thải tốt sẽ gây ra ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến nguồn nước mặt, mạch nước ngầm ...

Xử lý nước thải công nghiệp luyện kim là vấn đề cần quan tâm tại các nhà máy khai thác và chế biến các sản phẩm luyện kim. Nước thải phải được xử lý đủ độ an toàn trước khi xả ra nguồn nước tự nhiên.

Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta giới thiệu tới khách hàng công nghệ MET để xử lý nước thải với ưu điểm là chi phí thấp, hiệu quả cao.

xử lý nước thải công nghiệp luyện kim

1. Xử lý nước thải công nghiệp luyện kim có tính chất, đặc điểm sau:

 

- Ngành công nghiệp luyện kim có 2 loại là luyện kim đen và luyện kim màu.

+ Luyện kim đen là ngành sản xuất gang, thép.

+ Luyện kim màu là ngành sản xuất ra các kim loại Như: vàng, bạc, đồng...

Tùy vào từng nguyên liệu đầu vào và công nghệ sản xuất thì lượng nước thải và mức độ ô nhiễm khác nhau.

- Nguồn phát sinh nước thải trong công nghệ luyện gang phát sinh trong quá trình làm sạch quặng, làm nguội khí trong lò và quá trình làm mát của khuôn đổ gang, thép và trục cán của máy.

- Nước thải trong công nghệ luyện thép thường chứa bụi, ô xít kim loại: ô xít sắt, ô xít mangan, hợp chất phot pho, fluor, lưu huỳnh.

- Nước thải trong công đoạn cán thép bao gồm:

+ Công nghệ cán thép nóng nước thải có chứa vảy cán, bụi kim loại, dầu mỡ...

+ Công nghệ cán thép nguội: Nguồn nước thải thứ 2 trong các nhà máy là nước làm sạch khí thải lò cao nên nước thải có chứa CaO, FeO, HF... và chứa các khí CO, SO2, F, NO2 và nước thải có cả các axit mạnh như HCl, H2SO4 để đánh chì bề mặt thép.

Đối với các nhà máy luyện kim có công đoạn cốc hóa than thì nguồn nước thải gây ô nhiễm chính là nước thải do rửa khí thải của lò cốc hóa.
 

2. Xử lý nước thải công nghiệp luyện kim được diễn ra theo quy trình như sau:

 

Khác với các phương pháp xử lý nước thải công nghiệp truyền thống bằng hệ thống xử lý phức tạp, chi phí cao, chiếm diện tích lớn...

Công nghệ xử lý nước MET tại Công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta với công nghệ xử lý nước thải:

  • Hệ thống lọc nước không sử dụng hóa chất, không gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường.
  • Hệ thống lọc nước không sử dụng lõi lọc.
  • Hệ thống lọc không sử dụng điện năng.

Với hệ thống xử lý nước thải công nghiệp giấy theo công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước thải trong quá trình sản xuất giấy từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp) bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thônhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

  • Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là CaO, FeO, F .. sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
  • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí CO2, F...

Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. Sau đó nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Nước an toàn được chảy ra từ ống nước đạt tiêu chuẩn.

Sau tất cả quy trình đó sẽ tạo ra nguồn nước an toàn cho môi trường từ nguồn nước thải công nghiệp luyện kim.
 

3. Xử lý nước thải công nghiệp mạ điện sẽ tạo ra những lợi ích sau:

  • Tạo ra nguồn nước an toàn cho môi trường sinh thái.
  • Tái tạo nguồn nước thải công nghiệp mạ điện biến nguồn nước thải thành nguồn nước an toàn cho môi trường.
  • Đóng góp vai trò trong việc bảo về nguồn nước ngầm tránh bị ô nhiễm.
  • Góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái

Xử lý nước thải công nghiệp là vấn đề mà không chỉ doanh nghiệp cần quan tâm mà là vấn đề chung của xã hội đảm bảo nguồn nước thải được xử lý an toàn khi ra bên ngoài. Vì vậy cần xử lý nước thải là vấn đề rất cần thiết.

Hãy đến với chúng tôi Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta việc xử lý nước thải công nghiệp sử dụng công nghệ MET khách hàng hoàn toàn yên tâm chất lượng nước do chúng tôi xử lý.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây