Xử lý nước cho giếng nhiễm vôi

Thứ hai - 04/12/2017 20:14
Xử lý nước nhiễm vôi hiện nay được nhiều người quan tâm. Với công nghệ MET, nước nhiễm vôi sẽ được khử sạch, làm ảnh hưởng tích cực đến với sức khỏe con người.

Canxi là một trong những nguyên tố cần thiết cho sự phát triển xương, răng...của con người. Thế nhưng khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm vôi có hàm lượng canxi quá cao sẽ gây nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như bệnh sỏi thận, sỏi mật...

Nước nhiễm đá vôi (hay CaCO3: Canxi carbonat) hay nước cứng có chứa nhiều Ca2+ và Mg2+. Trong nước thường luôn có các khoáng chất như Ca, Fe, Mg, P.... Theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế quy định thì nước sạch đảm bảo thì hàm lượng nước cứng không quá 300mg/lít.

Nước nhiễm vôi có ở các khu vực có núi đá vôi như Hà Giang, Tuyên Quang, Ninh Bình, Gia Lai, Đắc Lắc, Đồng Nai... Xử lý nước cho giếng nhiễm vôi là phương pháp xử lý nước có nồng độ Ca, Mg rất lớn có trong nước để trở về hàm lượng an toàn đối với sức khỏe con người. Sử dụng công nghệ MET trong việc xử lý nước cho giếng nhiễm vôi là giải pháp tối ưu cho các hộ gia điình có nguồn nước bị nhiễm vôi.

1. Xử lý nước cho giếng nhiễm vôi khi nhận biết các dấu hiệu sau:

Có 2 cách để nhận biết nước bị nhiễm vôi như sau:

*** Chúng ta dễ dàng nhận thấy các biểu hiện của nước giếng bị nhiễm vôi qua các vật dụng thường xuyên chứa nước hàng ngày như:

-Các vật dụng trong nhà bếp như nồi, xoong, ấm đun nước sau một thời gian ngắn sử dụng bị đóng cặn trắng dưới đáy.

-Các đường ống dẫn nước, vòi nước của bình nóng lạnh, đường dẫn nước vào máy giặt đều bị đóng cặn trắng.

Tất cả các hiện tượng trên xảy ra thì đã khẳng định nguồn nước đã bị nhiễm vôi hay còn gọi là nước cứng do có chứa nhiều ion Ca và Mg.

Thường thì nước giếng khoan bị nhiễm vôi nhiều nhất vì nước được bơm trực tiếp từ nguôn nước ngâm, nhưng bên cạnh đó nước máy cũng có thể bị nhiễm vôi vì trong quá trình lọc nước xử lý không tốt cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng trên.
 

xử lý nước giếng vôi

 

Hình ảnh nước bị nhiễm vôi
 

*** Ngoài ra cũng có thể sử dụng 3 phương pháp sau để nhận biết nước bị nhiễm đá vôi:
 

Cách 1: Cho nước vào trong ấm đun sôi, nếu nhìn thấy 2 bên thành ấm và đáy bị đóng 1 lớp cặn màu trắng bám vào thì nguồn nước đang sử dụng bị nhiễm vôi.

Cách 2: Khi giặt quần áo nếu nước có hàm lượng vôi lớn thì xà phòng sẽ ít bọt hơn so với nước thường. Mặt khác nước bị nhiễm vôi thì quần áo sẽ bị cứng và nhanh mục nát.

Cách 3:  Sử dụng bút đo chuyên dụng TDS (tổng chất rắn hòa tan) để kiểm tra độ cứng của nước, với cách kiểm tra này đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Nồng độ 300mg/lit thì chứng tỏ nước đã bị nhiễm vôi nên cần có các biện pháp xử lý.

 

2. Những tác hại của nước giếng nhiễm đá vôi:

 

- Các thiết bị, đường ống cấp thoát nước sử dụng lâu ngày sẽ bị đóng cặn.

- Các thiết bị, vật dụng trong nhà bếp tiếp xúc với nguồn nước lâu ngày sẽ bị đóng cặn trắng, xỉn màu, ố làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

- Làm giảm tuổi thọ của máy giặt, bình nóng lạnh.

- Làm hao tổn xà phòng, chất tẩy rửa.

- Gây các bệnh về da như: viêm da, ngứa, rụng tóc. Nếu uống nước có nhiễm vôi lâu ngày sẽ tích tụ ở thận, ảnh hưởng đến chức năng của thận, sử dụng nguồn nước này lâu này có thể gây ung thư ảnh hưởng đến tính mạng.

 

3. Xử lý nước cho giếng nhiễm vôi bằng công nghệ MET:

Sử dụng công nghệ MET để xử lý nước giếng bị nhiễm vôi là phương pháp hữu ích nhằm loại bỏ ion Ca, Mg trong nước tạo thành nước an toàn cho người sử dụng. Sử dụng công nghệ MET tiết kiệm chi phí cho người dùng, hệ thống bể đơn giản tiết kiệm diện tích, không dùng điện năng trong quá trình lọc.

Nước trong bể chứa sơ cấp sẽ được chảy qua bể thứ cấp bằng một hẹ thống màng lọc. Qua hệ thống màng lọc sẽ loại bỏ các chất có hại cho sức khỏe như Ca, Mg... để tạo ra nước an toàn cho người dùng.

Với công nghệ đơn giản, chi phí thấp, và nhiều ưu điểm nên phương pháp xử lý nước bằng công nghệ MET đang ngày càng được khách hàng sử dụng rộng rãi. Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây