Xử lý nước thải tại Bình Dương

Chủ nhật - 28/01/2018 23:18
Tối ưu hóa diện tích mặt bằng thiết kế cũng là một điểm chúng tôi quan tâm ưu tiên khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho khách hàng. Diện tích dùng cho xây dựng một hệ thống xử lý nước thải khó xử lý được bao nhiêu là phụ thuộc vào sự phân bố của doanh nghiệp, còn việc làm sao để hoàn thiện một hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh trên phần diện tích đó là một công việc.

Tỉnh Bình Dương đang là điểm đến thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trong và nước ngoài. Trong bối cảnh tỉnh Bình Dương  tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế, thì vấn đề môi trường cũng cần phải được quan tâm nhiều hơn, xử lý nước thải tại Bình Dương là một vấn đề cần được quan tâm đầu tiên và chú trọng hơn trong công tác bảo vệ ô nhiễm môi trường. Đối với hệ thống xử lý nước thải tại Bình Dương thì vấn đề xử lý nước thải luôn là bài toán gây đau đầu hiện nay của các doanh nghiệp sản xuất trong nước, thực vậy: Xử lý nước thải ở Việt Nam là đang một vấn đề thời sự nóng hổi mà nước ta đang phải đối mặt trong thời kỳ phát triển hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Xử lý nước thải luôn là bài toán gây đau đầu hiện nay của các doanh nghiệp sản xuất trong nước, thực vậy: Xử lý nước thải ở Việt Nam là đang một vấn đề thời sự nóng hổi mà nước ta đang phải đối mặt trong thời kỳ phát triển hiện đại hóa, công nghiệp hóa.

Ngày nay phần lớn các doanh nghiệp đều tận dụng tối ưu mặt bằng của mình cho các hoạt động sản xuất , kinh doanh và các công trình bổ trợ khác, rất ít doanh nghiệp có thừa một vị trí để xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp rộng rãi. Vì vậy, tối ưu hóa diện tích mặt bằng thiết kế cũng là một điểm chúng tôi quan tâm ưu tiên khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho khách hàng. Diện tích dùng cho xây dựng một hệ thống xử lý nước thải khó xử lý được bao nhiêu là phụ thuộc vào sự phân bố của doanh nghiệp, còn việc làm sao để hoàn thiện một hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh trên phần diện tích đó là một công việc, một thách thức thú vị đối với chúng tôi.
 

xu ly nuoc thai tai binh duong

Nguyên nhân về tình trạng ô nhiễm tại Bình Dương.

Bình Dương nổi tiếng với các khu công nghiệp mạnh như: Sóng thần 1, 2, Bình Đường, .. với hàng trăm nhà máy sản xuất bao gồm các ngành nghề chủ yếu như  chế biến gỗ, may mặc, in ấn, da giày, chế biến thủy hải sản, thực phẩm, dược phẩm,…. Hiện nay một số nhà máy xử lý nước thải của các công ty đã xuống cấp hoặc các biệt có một số doanh nghiệp chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi xả thải vào nguồn nước. Phần lớn các khu dân cư cao tầng, khu mua sắm, nhà hàng, khách sạn, phòng khám vẫn chưa đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải .Một phần nguyên nhân dẫn tới các doanh nghiệp chưa mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải là do các công ty Môi trường trên địa bàn không có năng lực để thiết kế, thi công trong khi các công ty môi trường tại TP Hồ Chí Minh thiết kế,thi công hệ thống xử lý nước thải tại Bình Dương với chi phí quá cao, bảo hành, bảo trì chậm trễ.
 

xu ly nuoc thai tai binh duong 1


Giải pháp cho tình trạng ô nhiễm tại Bình Dương.

Trước sự phát triền ngày một cao của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, thì một thực tế khó có thể phủ nhận đó là khối lượng nước thải tăng cao tỉ lệ thuận với sự phát triển của các khu công nghiệp trên địa bàn tình Bình Dương. Hiện nay, sự phụ thuộc vào các hệ thống xử lý nước thải tại thành phố Hồ Chí Minh phần nào có những hạn chế trong việc tiếp cận cũng như vận hành bảo trì các thiết bị của hệ thống xử lý nước thải tại tình Bình Dương. Tại tỉnh Bình Dương thời điểm này rất khó kiếm ra được một công ty chuyên tư vấn thiết kế và xây dựng các nhà máy xử lý nước thải tập trung như tại các thành phố phát triển khác. Giải pháp hiện tại là cần có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyến trong việc khuyến khích những doanh nghiệp trao dồi thêm kiến thức cũng như tư vấn thêm các hệ thống xử lý nước thải tiên tiến trên thế giới hiện nay. Để đáp ứng phần nào đó nhu cầu xây dựng các khu xử lý nước thải tập trung tại các khu công nghiệp, như là cách để có thể kiểm soát được nguồn nước thải, thải ra môi trường có đảm bảo hay không.

Việc xử lý vấn để xử lý nước thải tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương là công việc khó khăn, không phải một sớm một chiều có thể đạt được kết quả. Chúng ta cần có hi vọng về một dự án xử lý nước thải tiêu biểu nào đó trong tương lai tại tỉnh Bình Dương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây