Xử lý nước thải tại Bắc Ninh

Chủ nhật - 28/01/2018 23:31
Cùng với việc xử lý nước thải công nghiệp , xử lý chất thải – rác thải công nghiệp cũng đang là 1 trong các chuyên ngành vô cùng quan trọng và được quan tâm bậc nhất vào hiện nay. Xã hội phát triển kéo theo những vấn đề với môi trường, vấn đề với nguồn nước

Hiện nay với tốc độ đô thị hóa thì Bắc Ninh đang là một trong những thành phố đông dân cư, các tòa nhà mọc lên kèm theo đó là dịch vụ nhà hàng, ăn uống và nhiều khu công nghiệp và nhà máy bao quanh. Vấn đề ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, nước thải từ các nhà hàng, tòa nhà cao ốc chưa được xử lý, các nhà máy khu công nghiệp xả thải trộm ra môi trường…vv. Cùng với việc xử lý nước thải công nghiệp , xử lý chất thải – rác thải công nghiệp cũng đang là 1 trong các chuyên ngành vô cùng quan trọng và được quan tâm bậc nhất vào hiện nay. Xã hội phát triển kéo theo những vấn đề với môi trường, vấn đề với nguồn nước … Xử lý nước thải công nghiệp, xử lý rác thải công nghiệp góp phần hạn chế những tác động xấu tới môi trường và giúp cuộc sống của chúng ta thêm an toàn hơn.  Các khu công nghiệp mọc lên, đây là thách thức không nhỏ với các chủ doanh nghiệp nhằm đảm bảo sự an toàn cho môi trường yên tâm sản xuất, và bài toán cho các nhà quản lý môi trường. Tin tức về Nhà máy xử lý nước thải tại Bắc Ninh đi vào hoạt động đã nhận được khá nhiều quan tâm thời gian gần đây.
 

xu ly nuoc thai tai bac ninh 1


Theo báo cáo của thành phố Bắc Ninh, tính đến hết tháng 7/2017, tổng lượng nước thải Nhà máy xử lý nước thải Phong Khê xử lý đạt hơn 241.000 m3; lượng nước thải trung bình xử lý theo ngày hơn 1.800 m3/ngày đêm. Trong thời gian chạy thử, Nhà máy chỉ đạt công suất tối đa 3.000m3/ngày đêm, chưa chạy được ở công suất thiết kế (5.000m3/ngày đêm). Một số hạng mục công trình chưa được vận hành theo đúng thiết kế như: bể than hoạt tính, công trình khử trùng sau xử lý…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên

 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là nước thải đầu vào không ổn định, biên độ của các chỉ số COD, độ màu có nồng độ ô nhiễm cao hơn thiết kế do quá trình hoạt động của các cơ sở kinh doanh, hộ làng nghề thay đổi về quy mô, tính chất sản xuất giấy, tẩy màu giấy vệ sinh và dùng hóa chất, phẩm màu gây ra sự ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng trong việc xử lý nước thải tại Bắc Ninh.

TP. Bắc Ninh đã tổ chức nhiều cuộc họp, yêu cầu các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công, giám sát, vận hành phối hợp đánh giá nguyên nhân, xây dựng phương án hiệu chỉnh bổ sung tổng thể nhà máy nhằm nâng công suất thiết kế và đạt chất lượng nước thải đầu ra theo quy định.
 

Ngoài xử lý nước thải tại Bắc Ninh, Công Nghệ MET còn Xử lý nước thải tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Hệ thống nhà máy xử lý nước thải tại Bắc Ninh được thực hiện theo hình thức BT do liên doanh Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền và Công ty CP Đầu tư Phát triển Môi trường SFC Việt Nam đầu tư với tổng mức giai đoạn 1 là 800 tỷ đồng. Nhà máy có công suất xử lý cao nhất 33.000 m3/ngày đêm, dự kiến giai đoạn 2 công suất được nâng lên 70.000 m3/ngày đêm. Ngày 6 - 9 - 2015, nhà máy khánh thành và đi vào hoạt động, góp phần thu gom và xử lý nước thải sinh hoạt cho khu vực nội thị thị xã Từ Sơn với diện tích khoảng 200 ha.
 

Kết quả hình ảnh cho nước thải tại bắc ninh


 

Cách giải quyết tạm thời đối với việc ô nhiễm môi trường

 

Trước hết chúng ta cần hình dung rõ ràng ở đây là lượng nước thải chủ yếu đến từ các nhà máy các khu công nghiệp là rất lớn, điều đó là một điều chắc chắn. Tuy nhiên, để giảm bớt gánh nặng cho những nhà máy xử lý nước thải hiện nay trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, thì giải pháp có thể nói là giảm thiểu rõ rệt sự ô nhiễm của địa phương, là phương án mỗi hộ dân phải có một hệ thống xử lý nước thải riêng. Tuy nhiên, nếu đặt vấn đề mỗi nhà một hệ thống riêng thì chi phí của một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho gia đình hiện nay là rất lớn.

Trước những trăn trở đó Công ty TNHH xử lý nước ta giới thiệu một hệ thống xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học với công nghệ MET, đây là phương pháp xử lý nước thải hiệu quả với chi phí thấp, giá thành phải chăng rất phù hợp với tình trạng ô nhiễm từ nước thải sinh hoạt của những hộ gia đình hiện nay. Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET là hệ thống đảm bảo lọc bằng hệ thống không có lõi lọc, không sử dụng các chất hóa học trong quá trình lọc và đặc biệt không sử dụng điện năng cũng như nhiệt năng trong quá trình vận hành, đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng với thiết kế của hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET đơn giản, có thể sử dụng tại các điểm xử lý nước thải tại Bắc Ninh.


 

xử lý nước nhiễm đào


Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET như là một sự đảm bảo cho một môi trường sống trong lành không bị ô nhiễm là nơi thích hợp cho sự phát triển đi đôi cùng với một môi trường sống lý tưởng, đảm bảo được việc xử lý nước thải tại Bắc Ninh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây