Xử lý nước sông thành nước sinh hoạt bằng phương pháp nào tốt nhất

Thứ ba - 25/09/2018 17:31
Xử lý nước sông thành nước sinh hoạt bằng công nghệ MET là phương pháp hiện đại hiện nay. Với nhiều tính năng vượt trội, tạo ra được nguồn nước sạch sinh hoạt, giúp cộng đồng đảm bảo an toàn vệ sinh nguồn nước.

Hiện nay tình trạng thiếu nước sinh hoạt không còn phổ biến, nhưng ở đâu đó trên những vùng cao thì tình trạng thiếu nước sinh hoạt vẫn đang là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Nước sinh hoạt hầu hết được dùng từ nước giếng hay nước ao hồ, sông ngòi. Việc này đã làm ảnh hưởng đến sức khoe người sử dụng rất nhiều. Nhiều hộ gia đình xử lý nước sông thành nước sinh hoạt để sử dụng hằng ngày. Việc xử lý rất đơn giản như chỉ đun sôi hay lọc nước qua nước vôi, đá.

xu ly nuoc song

Vì sao lại xử lý nước sông thành nước sinh hoạt?

 

Với những người ở đồng bằng, thì thay vì sử dụng nước sông thì họ lại sử dụng nước giếng khoan để sinh hoạt, hay nước máy. Nguồn nước chỉ cần xử lý cơ bản như đun sôi là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, nước sông lại khác với 2 nguồn nước trên, mức độ ô nhiễm từ nguồn nước sông là ô nhiễm hơn, các chất độc hại trong nguồn nước đa dạng hơn và khó xử lý hơn rất nhiều.
 

Vì sao lại xử lý nước sông, mà không dùng nước giếng hay nước máy. Cũng tùy theo địa thế của mỗi vùng, ở những vùng cao khô khan, thì việc đào được một giếng nước là rất khó. Không những thế, vào những mùa hạn hán thì hâu như tất cả các giếng đều khô hạn, việc lấy nước để tưới tiêu cây trồng đã khó nói gì đến nước sinh hoạt. Việc xử lý nước sông là rất cần thiết để có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Các chất độc hại có trong nước sông

 

Có rất nhiều chất độc hại có trong nguồn nước sông khi chưa xử lý. Các chất độc hại đó không những có sẵn trong nước, mà còn do các hoạt động thường ngày của con người thải xuống, hay ngay cả do thiên nhiên gây ra như lũ lụt, mưa gió… Các chất độc hại có trong nước sông có thể kể ra như:

  • Nitrit:

Là chất rất độc hại có ảnh hưởng tới các sinh vật dưới sông và con người. Có tác dụng ô xy hóa huyết sắc tố trong hồng cầu, để hình thành các methamon. Đặc biệt, sẽ rất nguy hiểm với cơ thể của trẻ em, vì nếu bị ảnh hưởng lâu ngày thì sẽ mắc các bệnh rất nguy hiểm như da xanh, ung thư, và làm chậm sự phát triển của trẻ nhỏ, tích lũy các bệnh về hô hấp…

  • Sắt

Sắt không ảnh hưởng tới sức khỏe ở nồng độ thấp, mà thậm chí nó còn là một chất rất tốt cho sức khỏe. Nhưng với nông độ cao thì sắt sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, và cũng là chất gây ô nhiễm thức cấp cho nguồn nước.

  • Mangan

Mặc dù có thể nói Mn không có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nó có liên quan rất lớn đến các hệ thần kinh, nếu tiếp xúc nhiều thì sẽ gây ra hiêu chứng manganism (là hội chứng y hệt với bệnh Parkinson). Đặc biệt, Mn rất có hại cho trẻ em, bởi vì kết cấu trẻ em chưa được hoàn thiện.

  • Các chất độc hại từ môi trường

Ngoài các chất trên, thì trong nước sông có rất nhiều chất hóa học khác do con người thải xuông. Như thức ăn nuôi cá, phân của vật nuôi ( cá, vịt…), hay các hóa chất trông cây bị mưa trôi xuống sông… Các hóa chất trên rất nguy hiểm, và gây hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Công nghệ xử lý nước sông thành nước sinh hoạt

 

Với những tính chất đặc biệt của nguồn nước sông, thì hiện tại không có nhiều hệ thống có thể xử lý được nguồn nước thải này. Hầu như các hệ thống xử lý trong nước không thể xử lý được nguồn nước này, mà các hệ thống đều được nhập từ nước ngoài. Nên có chi phí rất cao, cũng như khó có thể thay thế khi gặp sự cố. Vậy tại sao bạn không thử tim đến hệ thống MET, một trong những sản phẩm trong nước được rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước sử dụng.
 

xu ly nuoc song thanh nuoc sinh hoat cong nghe met


Vậy hệ thống xử lý MET có những ưa điểm nào nổi trội so với các hệ thống trước đây.

  • Là hệ thống đầu tiên không sử dụng than hoạt tính, hóa chất trong việc xử lý nước.
  • Hệ thống không cần đến điện năng, hay nhiệt năng vẫn có thể hoạt động được.
  • Giá thành phù hợp với tất cả mọi doanh nghiệp từ nhỏ cho đến lớn, ngay cả những hộ gia đình.
  • Các nguyên vật liệu thay thế đều có ngay trong nước, dễ dàng cho việc bảo hành, sửa chữa khi gặp sự cố.
  • Hơn nữa, không những xử lý được nước sông thành nước sinh hoạt. Mà với nhiều loại nước khác như giếng khoan, nước mưa…sau khi xử lý bằng MET thì có thể sử dụng trước tiếp được.

Nếu như mọi thông tin chúng tôi mang đến cho bạn còn chưa rõ ràng, thì bạn có thể truy cập vào website: congnghexulynuocmet.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về hệ thống. Với Met việc xử lý nước sông thành nước sinh hoạt không bao giờ dễ dàng hơn lúc này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây