Tại sao nên sử dụng công nghệ MET để xử lý nước thải

Thứ ba - 02/01/2018 01:30
Tại sao nên sử dụng công nghệ MET để xử lý nước thải? bởi vì là một trong những hệ thống có thể xử lý toàn bộ các loại nước thải, từ nước thải dân dụng, chăn nuôi, nước thải doanh nghiệp, cho đến các nguồn nước thải hóa chất vô cùng nguy hiểm. Các nguồn nước thải sau khi xử lý sẽ đá ứng đúng chuẩn của nguồn nước để thải trực tiếp ra ngoài.

Vấn đề xử lý nước thải là một trong những vấn đề nghiêm trọng được các nhà bảo vệ môi trường, các nhà khoa học quan tâm bởi nó ảnh hưởng tới sức khỏe con người và làm tăng khả năng cải thiện môi trường sống của con người. Vấn đề xử lý nước thải là vấn đề cấp bách phải làm nhưng việc lựa chọn được công nghệ phù hợp để ứng dụng với môi trường tại đó cũng là vấn đề rất khó, sử dụng công nghệ MET để xử lý nước thải là giải pháp an toàn hàng đầu cho môi trường, bởi công nghệ MET đã có những bước tiến quan trọng trong lĩnh vực xử lý nước thải.

Như chúng ta đã biết, nước thải chứa các thành phần độc hại như chất hữu cơ, dầu mỡ, vi sinh vật gây bệnh, nguyên phụ liệu sau khi sản xuất… Phần lớn lượng chất này không được xử lí mà thải trực tiếp ra bên ngoài… Điều này gây ô nhiễm cho môi trường đồng thời còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. Chính vì vậy mà việc xử lý nước thải đang là vấn đề cấp bách và cần phải thực hiện nhanh chóng trong công cuộc bảo vệ môi trường.
 

dich vu xu ly moi truong 3

Tại sao phải xử lý nước thải bằng công nghệ.

Trước khi bàn về việc phải xử lý nước thải, thì chúng ta hãy tìm hiểu nguồn gốc của nó. Nước thải có nguồn gốc rất đa dạng đó có thể là nước thải sinh hoạt, nước thải từ các khu dân cư hộ gia đình, nước từ các khu vực như thương mại, công sở, trường học và các cơ sở tương tự khác. Nước thải công nghiệp (từ các hoạt động sản xuất) mà ra, nước thải từ các nhà máy xí nghiệp cơ sở chế biến đang hoạt động Nước thải tự nhiên (nước mưa). Nước thải đô thị từ các hệ thống cống thoát của thành phố, thị xã, và các khu vực lân cận.

Thành phần nước thải là hỗn hợp từ các hoạt động sinh hoạt, sản xuất của con người là chủ yếu hỗn hợp đó bao gồm các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, giun sán, các chất hữu cơ như phân, lông, tóc, thức ăn thừa, nguyên liệu thực vật, mùn…Hợp chất hữu cơ hòa tan, các chất vô cơ như cát, sạn sỏi, ion kim loại, Các chất hòa tan như amoniac, muối, xianua, động vật nguyên sinh, côn trùng, xác động vật, thực vật…Các khí hydro sunfua, metan, cacbonic…,chất kết dính, màu nhuộm tóc,…;Các chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc độc…;dược phẩm, hóc môn và các chất độc hại khác.
 

nuoc thai sinh hoat 1

Như vậy nếu như không xử lý nước thải các hợp chất này mà đi ra ngoài môi trường sẽ gây hậu quả không lường trước được. Việc này chắc chắn sẽ gây nên ô nhiễm đến môi trường xung quanh ngoài ra sức khỏe con người cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ các bệnh ngoài da, cho đến đường tiêu hóa, hô hấp… thậm chí tiềm tàng cả nguy cơ gây ung thư. Ngoài ra các loài sinh vật khác cũng bị tác động, nhưng quan trọng hơn hết là nguồn thực phẩm, nguồn nước cho chúng ta dùng hàng ngày sẽ bị ô nhiễm và không thể dùng được. Vì vậy sự xuất hiện của công nghệ MET để xử lý nước thải là giải pháp để đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải, cải thiện môi trường sống.

Công nghệ MET để xử lý nước thải.

Công nghệ MET để xử lý nước thải được các nhà thiết kế vào năm 2012, do nhu cầu sinh hoạt cũng như nguồn nước thải trong trong khu vực bị ô nhiễm nên hệ thống được phát triển để xử lý, công nghệ MET được hầu hết các gia đình dùng để xử lý nước. Và cuối năm 2016 thì TNHH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC TA được thành lập và sử dụng công nghệ MET làm điểm tựa của sự phát triển công ty. Sử dụng công nghệ MET để xử lý nước thải có thể xử lý các loại nước thải sinh hoạt, nước thải doanh nghiệp, nước thải y tế hay các loại nước thải có nồng độ pH cao.

Đặc biệt với công nghệ MET để xử lý nước thải thì với một hệ thống được lắp đặt hoàn toàn bằng những ốc nhựa có độ liên kết cao với nhau,  quy trình vận hành đơn giản nhưng rất hiệu quả, và hơn nữa là chi phí để lắp đặt rất thấp, công dụng thì trên cả tuyệt vời. Trong các công nghệ xử lý nước ở trên. Thì giờ đây đa số người dân và các doanh nghiệp đã hầu như sử dụng hệ thống xử lý theo công nghệ MET. Bởi vì sự lợi thế của nó đem lại. Chi phí để sở hữu thấp, diện tích chiếm không quá nhiều, công suất thì lớn, độ bền thì đảm bảo chất lượng. Đặc biệt khác với các phương pháp khác là xử lý nước theo công nghệ MET để xử lý nước thải mà không dùng điện năng, nhiệt năng, hay hóa chất trong khi vận hành, đó là một sự khác biệt rất lớn. Nếu ta sử dụng những thứ đó để chống ô nhiễm nguồn nước mà lại gây ô nhiễm không khí, hay nguồn đất thì cũng có khác gì tự hại bản thân mình lần nữa.
 

xử lý nước nhiễm đào

Sử dụng công nghệ MET để xử lý nước thải là một sự lựa chọn đúng đắn trong giải pháp cải thiện môi trường sống. Công nghệ MET đảm bảo được tính năng phổ biến của nó với ưu điểm bởi chi phí cũng như giá thành lắp đặt khá rẻ so với mặt bằng chung của các công nghệ xử lý nước thải khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây