Quy trình và sơ đồ xử lý nước thải công nghiệp bằng công nghệ MET

Thứ năm - 12/07/2018 09:11
Khi thực hiện quy trình xử lý nước thải công nghiệp có thể gây độc hại và ô nhiễm môi trường cho con người hay không? Đó là vấn đề được đặt ra nhiều nhất hiện nay.
Để khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước tăng cao cho các công nghiệp, nhiều giải pháp quy trình xử lý nước thải công nghiệp đã được đưa vào thực hiện. Công nghệ Met – một trong những công nghệ tiên tiến nhất đã được công ty chúng tôi thử nghiệm thành công và được áp dụng rất rộng rãi tại nhiều khu nhà máy, khu công nghiệp khác nhau.

Quy trình và sơ đồ hệ thống xử lý nước thải công nghiệp của Công nghệ MET có đạt đúng được tiêu chuẩn hay không? Mời quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây!
 
Công nghệ xử lý nước ta - công nghệ MET
Công nghệ xử lý nước ta - công nghệ MET

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp bằng công nghệ MET


Tiến trình các bước xử lý nước thải khu công nghiệp được thực hiện theo các bước đặt đúng theo tiêu chuẩn công nghệ cao. Để có được kế hoạch xử lý quá trình an toàn và mang lại hiệu quả chất lượng cao nhiều công nghiệp đã thực hiện theo đúng dây chuyền công nghệ đạt TCVN quốc gia.
Cũng từ đó mà nhiều doanh nghiệp đã xử lý hiệu quả triệt để và thúc đẩy góp phần làm giảm tình trạng ô nhiễm môi trường.
 

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải công nghiệp được tiến hành theo các bước cơ bản như sau:

 
  • Khi nước thải khu công nghiệp dồn về tập trung chung một hố thu gom. Thiết bị và máy loại bỏ lược rác tinh sẽ tiến hành phân loại chất cặn bả, chất thải khỏi lượng nước thải, chuyển lượng nước thải về bể điều hòa, rác hay chất cặn bả không sử dụng sẽ chuyển về thùng rác và phân hủy.
  • Sau khi bỏ chất cặn bả tại bể điều hòa, khi đó sẽ có khí thổi vào lượng bể này nhằm áp tải ổn định lưu lượng và giảm nồng độ nước thải hôi. Tiếp tục chuyển nước thải vào bể keo tụ tạo bông, rồi pha hóa chất để kết dính các chất tụ thành bông cặn.
  • Bông cặn của nước thải sau khi được gom sẽ chuyển xuống bể lắng I để lắng sạch tất cả bông cặn về bể chứa bùn và máy ép bùn. Bắt đầu thực hiện chuyển hóa lượng nước thải tại bể lọc sinh học Unitank, loại bỏ chất hữu cơ và các tố chất khác trong nước thải. Sau đó,  lượng nước thải chảy xuống bể khử trùng hóa chất để kiểm tra lại độ pH, lưu lượng thành phần trong nước, loại bỏ cặn bả sót lại, khử trùng mùi hôi, màu nước qua hệ thống loại bỏ, khử trùng.
  • Cuối cùng là kiểm tra và đưa nước thải về nguồn tiếp nhận về hệ thống nước thải tài nguyên môi trường.
 

Tại sao nên thực hiện quy trình xử lý nước thải khu công nghiệp?


Hiện nay, nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm, môi trường nước ngày càng ô nhiễm rất nhiều. Dẫn đến phát sinh bệnh tật rất cao, ảnh hưởng đến tính mạng con người.
Chính vì vậy, ở các khu công nghiệp hay các nhà máy, xí nghiệp lớn việc xử lý nước thải cũng là một việc rất cần thiết nên làm. Vì sau khi thực hiện các quy trình xử lý nước thải công nghiệp, lượng nước thải này sẽ được trả về tại nơi tiếp nhận chung của bộ hệ thống xử lý nước ta.
Tại đó, rất nhiều lượng nước thải được thải về chung một bể lọc khổng lồ thế nên sẽ dồn và tích tụ lại.Cũng chính vì điều đó, phải cần xử lý hệ thống nước thải công nghiệp để không bị ứ động nguồn nước thải và dễ dàng xử lý sạch sẽ mà không gây ô nhiễm môi trường nguồn nước.
 

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải công nghiệp bằng công nghệ MET


Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải công nghiệp được thực hiện theo các bước lọc nước thải của công nghệ dây chuyền nhất định tại các công nghiệp. Từ đó, hình thành một sơ đồ hoàn chỉnh và hiệu quả lọc nước thải tốt nhất để áp dụng xử lý nước thải.

Dưới đây là sơ đồ hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hoàn chỉnh nhất:
 
Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải công nghiệp
Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Dựa vào các bước vẽ của sơ đồ trên của chúng tôi mà nhiều khu công nghiệp cần xử lý nước thải đã áp dụng thành công và đi vào sử dụng hiệu quả, đem lại kết quả chất lượng.

Chúng tôi tin rằng với quy trình xử lý nước thải công nghiệp bằng công nghệ MET sẽ mang lại giá trị cho môi trường nguồn nước. Đồng thời làm giảm nguồn tài nguyên nước ta không còn lặp lại tình trạng ô nhiễm. Với phương pháp xử lý hiệu quả như trên đảm bảo công nghệ xử lý nước thải công nghiệp của nước ta ngày càng được biết đến rộng rãi và phát triển nhiều hơn nữa.

Vì vậy, hãy cùng chúng tôi gìn giữ vào bảo vệ môi trường luôn trong sạch. Vì môi trường là ngôi nhà chung, là cái nôi của toàn nhân loại, cần được con người chúng ta nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống chung.

Để được biết rõ thêm thông tin về cách xử lý và quy trình xử lý nước thải khu công nghiệp chi tiết hơn, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi xulynuocthaino1.com để được tư vấn sớm nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây