QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Thứ tư - 22/11/2017 15:19
Quy trình hoạt động của máy xử lý nước thải thường được sử dụng bởi nguồn điện năng, nhiệt năng hay hóa chất. Đây mới chính là vấn đề hiện nay, nếu xử lý được nguồn nước thải nhưng lại gây ảnh hưởng tới môi trường như ô nhiễm nguồn đất, ô nhiễm tiếng ồn... thì có thể nói vẫn chưa giải quyết được một cách triệt để

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy xử lý nước thải được rao bán. Nhưng vấn đề chất lượng và đạt hiểu quả thì không phải máy nào cũng giống nhau. Với các doanh nghiệp thì tiêu chí để lựa chọn máy xử lý nước thải là chi phí phải chăng mà chất lượng nước thải ở đầu ra đạt hiệu quả và tuổi thọ của sản phẩm phải cao. Hãy cũng điểm qua quy trình của máy xử lý nước thải dưới đây nhé.
 

may xu ly nuoc thai 1
máy xử lý nước thải


 

Quy trình hoạt động của máy xử lý nước thải thông thường:

  • Nước thải sẽ được chảy về bể gom để tách dầu mỡ, rồi sau đó được bơm qua bể điều hòa. Tại đây, máy thổi khí sẽ cung cấp khí và hòa trộn đồng đều không khí lên bề mặt bể để ngăn hiện tượng lắng cặn dưới bể gây ra mùi khó chịu, đồng thời cũng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào.
  • Nước thải sau khi điều hòa được bơm lên bể sinh học hiếu khí. Tại đây, các vi sinh vật hiếu khí sử dụng oxy hòa tan phân hủy và chuyển hóa chất hữu cơ trong nước thành sinh khối, CO2 và nước. Các vi sinh vật tập hợp dưới dạng bông bùn hoạt tính, nguồn oxy hòa tan được cung cấp từ máy thổi không khí thông qua hệ thống ống phân phối khí. Kết quả nước được làm sạch và sinh khối vi sinh vật tăng lên.
  • Sau khi xử lý nước thải sẽ được chảy qua bể lắng nhằm tách sinh khối vi sinh vật có trong nguồn nước ra. Nước thải sẽ được phân phối vào ống lắng trung tâm, bùn sẽ được lắng xuống bể, nước trong sẽ được chảy về bể khử trùng. Tại đây hóa chất khử trùng sẽ được bơm định lượng đưa vào bể nhằm tiêu diệt các vi sinh vật có hại trong nước thải.
  • Cuối cùng nước thải được bơm vào thiết bị lọc áp lực gồm các lớp vật liệu: sỏi đá, cát thạch anh… nhằm loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan, tạo độ trong cần thiết cho nước thải ra bên ngoài.
Xem thêm bài viết: hóa chất xử lý nước thải
 
may xu ly nuoc thai
máy xử lý nước thải

Quy trình hoạt động của máy xử lý nước thải theo công nghệ MET:

  • Nguồn nước thải cần được xử lý sẽ được đưa vào máy qua đường ống dẫn. Khi nước thải vào trong hệ thống, nước thải sẽ bị chia cắt bởi các guồng quay. Do lực áp suất của nước sinh ra nên nguồn nước đẩy vào các guồng quay sẽ khác nhau, nước sẽ bị chia cắt thành những hạt nhỏ đến siêu nhỏ.
  • Trong quá trình xử lý hệ thống hoàn toàn được đóng kín để oxy không vào trong. Các phân tử nước dao động liên tục trong hệ thống bị một lực xuyên tâm làm tách biệt chất khí và chất rắn ra khỏi nhau.
  • Lúc này các chất khí sẽ bị đẩy ra theo đường dẫn khí. Các chất rắn sẽ được đưa lên bề mặt cát, còn nguồn nước chưa được xử lý bị hút ngược lại hệ thống đi vào cục 2 để xử lý tiếp. Tại đây, sẽ có vôi và muối để khử các chất độc còn lại.
  • Sau khi nước được xử lý ở dạng phân tử xong sẽ được áp suất đẩy ra, cùng lúc đó khí oxy sẽ được hút vào để kết hợp với phân tử nước và thải ra bên ngoài.
he thong xu ly nuoc hien dai va hieu qua hien nay 4
máy xử lý nước thải


Qua 2 quy trình hoạt động của máy xử lý nước thải trên có thể thấy công nghệ MET chiếm ưu thế hơn hẳn về tính dễ dàng vận hành máy, cũng như không sử dụng các hóa chất trong quá trình xử lý. Ngoài ra máy xử lý nước thải theo công nghệ MET còn có rất nhiều ưu điểm như độ bền của sản phẩm lên đến 20 năm, có thể xử lý được tất cả các nguồn nước một cách hiệu quả nhất. Để tìm hiểu về máy xử lý nước thải theo công nghệ MET tại địa chỉ: xulynuocthaino1.com để được biết thêm chi tiết về sản phẩm. Nếu các bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận thêm sự hỗ trợ và tư vấn nhé! Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tác giả bài viết: máy xử lý nước thải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây