Quy chuẩn nước thải công nghiệp tại công nghệ xử lý nước ta – MET

Thứ năm - 12/07/2018 09:53
Công nghệ xử lý nước MET là một công ty đạt tiêu chuẩn hàng đầu về xử lý nước thải. Vậy nhờ áp dụng tiêu chuẩn xử lý nước thải nào mà công ty có thể thành công.
Quy chuẩn xử lý nước thải công nghiệp nào tiên tiến nhất hiện nay và quy chuẩn đó có đúng tiêu chuẩn quốc gia hay không? Nếu lựa chọn không đúng quy chuẩn nhất định có thể ảnh hưởng rất xấu đến cả quá trình xử lý nước thải.

Công ty xử lý nước MET một trong những công ty đã nghiên cứu thành công về quá trình hoạt động và xử lý nước thải. Chính nguyên nhân nào đã giúp đơn vị này đạt được nhiều thành quả tốt như vậy. Không để quý vị chờ lâu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!
 
Tiêu chuẩn xử lý nước thải công nghệ MET
Tiêu chuẩn xử lý nước thải công nghệ MET

Quy chuẩn nước thải công nghiệp tại công nghệ MET


Hiện nay, công ty xử lý nước ta đã đi vào hoạt động với nhiều dịch vụ xử lý nước thải tân tiến và thực hiện đúng quy chuẩn nước thải công nghiệp mới nhất.
Vậy tại sao không chỉ công ty xử lý nước MET, mà còn nhiều đơn vị xử lý nước thải khác lại phải lựa chọn QCVN về nước thải công nghiệp?
 

Khái niệm quy chuẩn Việt Nam (QCVN) về nước thải công nghiệp


Quy chuẩn Việt Nam (QCVN) là văn bản pháp quy kỹ thuật, yêu cầu tối thiểu các ngưỡng, bắt buộc các đơn vị thực hiện phải tuân theo quy định được pháp luật ban hành nhằm bảo vệ môi trường và giữ gìn sức khỏa con người.
QCVN được chính sách pháp luật về bảo vệ tài nguyên môi trường ban hành, do cơ quan có thẩm quyền quyết định áp dụng và có hiệu lực kể từ ngày ban hành luật.
Chính vào sự áp dụng các QCVN của pháp luật ban hành mà đơn vị công ty xử lý nước ta đã thức hiện nghiêm chỉnh đúng quy định của bộ luật bảo vệ tài nguyên môi trường nói chung và luật bảo vệ ô nhiễm môi trường nói riêng.
 

Mục đích đề ra quy chuẩn Việt Nam (QCVN) về nước thải công nghiệp

 
 • Tiêu chuẩn xử lý nước thải là bắt buộc phải có ở tất cả các đơn vị cần xử lý nước thải.
 • QCVN kiểm kê đầy đủ tất cả các thông số, số lượng đúng tiêu chuẩn chung về luật pháp bảo vệ môi trường nước ta.
 • QCVN là thông số chung đạt tiêu chuẩn quốc gia, dựa trên thông số đó để các đơn vị cùng thực hiện.
 • QCVN được ban hành nhằm quyết định cho tất cả các đơn vị phải làm đúng quy chuẩn chung không sai lệch.
 • QCVN đánh giá mức độ doanh nghiệp sử dụng có hiệu quả công nghệ nước thải công nghiệp hay không?
 • Mục đích đưa vào sử dụng TCVN: Quyết định đánh giá chất lượng và nâng cao hiệu quả thực hiện.

Quy chuẩn quốc gia về nước thải công nghiệp


Nước thải từ các khu công nghiệp sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến các nguồn nước. Chính vì thế, nhà nước ta đã ban hành bộ luật chung cho toàn thể cá nhân doanh nghiệp lớn, nhỏ cùng nhau thực hiện.
Nhằm bảo vệ môi trường chung và nguồn nước trong sạch. Vì chất thải từ các công nghiệp lớn tập trung rất đông các chất hóa học, tạp chất hỗn hợp gây nguy hiểm đến tính mạng sinh vật và sức khỏe con người.
 

Quy chuẩn 40 về nước thải công nghiệp được thực hiện hiệu quả

 
 • QCVN 40:2011/BTNMM: Do bộ tài nguyên môi trường nước ta ban hành vào năm 2011.
 • QCVN 40: Là bộ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp, được ban soạn thảo pháp luật biên soạn thay thế TCVN 5945:2005.
 • Chính sách ban hành: Tổng cục Môi trường, Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Pháp chế trình duyệt và được ban hành theo Thông tư số 47/2011/TT-BTNMT ngày 28 tháng 12 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 

Mục đích ban sử dụng quy chuẩn 40 về nước thải công nghiệp:

 
 • Kiểm tra giá trị tối đa cho phép về các thông số ô nhiễm môi trường nước thải, khi các công nghiệp thực hiện xả lượng nước thải vào nguồn tiếp nhận nước thải.
 • Các nguồn nước thải ở đây bao gồm: nước thải xuất phát từ các cơ sở công nghiệp, nước thải phát sinh từ khu công nghệ sản xuất.
 • Áp dụng QCVN 40 kiểm tra được mức độ tiêu chuẩn về giá trị và các thông số lưu lượng nước thải.
Chúng tôi mong rằng các công nghiệp khác cũng sẽ cùng Công nghệ MET chúng tôi thực hiện nghiêm chỉnh, đúng luật để có thể áp dụng tốt vào quá trình.
Với những thông tin chia sẻ trên chắc chắn, sẽ mang lại cho các đơn vị khác được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hay trong quy trình xử lý nước thải công nghiệp.
Mọi chi tiết thắc mắc thêm, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

Mời các bạn xem tiếp bài viết: COD trong nước thải là gì? Phương pháp xử lý COD trong xử lý nước thải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây