Những công trình xử lý nước thải áp dụng công nghệ MET

Thứ ba - 02/01/2018 01:40
Quy trình xử lý nước thải là một quá trình không hề đơn giản và dễ tí nào. Bởi các chất gây ô nhiễm cho nước thải hầu như là các tạp chất có chứa các hỗn hợp khó xử lý. Nước thải bắt nguồn từ nhiều phía như nước thải của các hộ gia đình, nước thải của các cơ quan, xí nghiệp, các doanh nghiệp…
Những công trình xử lý nước thải áp dụng công nghệ MET

Theo một thống kê sơ bộ trong những năm gần đây thì có hơn 70% các doanh nghiệp chưa xây dựng công trình xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn. Tại 2 thành phố lớn dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế của cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, thì vấn đề xây dựng các hệ thống xử lý nước thải chưa qua xử lý, rác thải tiêu chuẩn đang hoạt động chưa đáp ứng được nhu cầu xử lý nước thải tại địa phương, bao gồm rác thải sinh hoạt và chất thải từ các khu công nghiệp hay các khu chế xuất. Công trình xử lý nước thải áp dụng công nghệ MET là giải pháp cho vấn đề này. Ở các khu vực đô thị thuộc các tỉnh hay các vùng xa, còn thậm chí chưa xây dựng các công trình xử lý nước thải và đang có rất nhiều hộ gia đình hay các doanh nghiệp đang thải trực tiếp các nguồn nước ô nhiễm ra môi trường mà không qua các hệ thống xử lý. Còn tệ hơn nữa là các nguồn nước mà một số gia đình, doanh nghiệp thải xuống lại là nguồn gốc của nước sinh hoạt của các chính những đối tượng đó. Hiện nay trên cả nước có hơn 37 khu nhà máy xử lý nước thải tập trung ở các đô thị lớn, mà còn hạn chế ở một số vùng trên cả nước. Hiện tại đa số các khu xử lý này thường là những công trình xử lý nước thải áp dụng công nghệ MET cho việc xử lý nước thải.
 

nuoc thai sinh hoat la gi 4

Việc xử lý nước cho sinh hoạt, ăn uống ngày càng được quan tâm, chú trọng hơn. Đặc biệt hơn nữa là các công trình công nghệ xử lý nước cũng đang rất được chú trọng. Các hệ thống nước xử lý giếng khoan, nước ao hồ hiện nay hầu như chưa đáp ứng đủ chất lượng, đã có nhiều báo cáo tin tức cho rằng người dân bị ảnh hưởng sức khỏe do sử dụng nước giếng khoan, nước ao hồ lâu dài. Biết được nhu cầu cần thiết đó, chúng tôi đã cho ra một hệ thống xử lý nước đạt chuẩn Châu Âu, hệ thống đã được lắp đặt ở nhiều công ty, doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất… Đó chính là hệ thống công trình xử lý nước thải áp dụng công nghệ MET.

Các công trình xử lý nước giếng khoan.

Tình trạng nước giếng khoan hiện nay ở nước ta

Việt Nam là quốc gia có trữ lượng nước ngầm vô cùng phong phú. Người dân có truyền thống sử dụng nước giếng khoan cho việc sinh hoạt, ăn uống. Tuy nhiên, xã hội phát triển, các mạch nước ngầm không còn an toàn nữa, theo nghiên cứu chất lượng nước ngầm bị ô nhiễm trầm trọng bởi lượng kiềm các ion kim loại vượt ngưỡng cho phép và tồn đọng các hóa chất vi khuẩn do quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người. Việc sử dụng các mạch nước ngầm lâu dài như vậy sẽ làm cho con người ta mắc các bệnh về da, đường ruột và đặc biệt là nguy cơ ung thư do hóa chất…

Công nghệ xử lý nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều công nghệ xử lý nước giếng khoan như phương pháp làm lắng cặn sử dụng phèn chua, hay lọc bằng hệ thống bình chứa cát, sỏi, than…các phương pháp này khá hữu dụng nhưng chỉ giải quyết được các loại chất rắn, bùn, cát… còn các chất hòa tan, vi trùng đặc biệt là hóa chất độc hại hầu như không giải quyết được. Ngoài ra chi phí lắp đặt cao, sử dụng nhiều năng lượng tốn kém gây trở ngại cho các hộ gia đình.

Với công trình xử lý nước thải áp dụng công nghệ MET, việc xử lý nước giếng khoan làm nước sinh hoạt, ăn uống trở nên hữu hiệu và an toàn nhất. Hệ thống MET sử dụng các thiết bị đơn giản, dễ dùng và gần gũi với cuộc sống, chi phí lắp đặt phải chăng phù hợp với các hộ gia đình.Công trình xử lý nước thải áp dụng công nghệ MET có tuổi thọ hơn 20 năm, xử lý triệt để các nguồn nước để đảm bảo an toàn, thân thiện cho người sử dụng.

 

xử lý nước giếng khoan

Công trình xử lý nước thải cho ao hồ.

Tình trạng nước ao hồ hiện nay

Việt Nam là quốc gia có nhiều hệ thống kênh rạch, ao hồ, sông ngòi thuộc TOP nhiều nhất của thế giới. Tình trạng ô nhiễm nước ao hồ đang rất nguy cấp do chính quyền địa phương và ý thức của người dân kém. Một số vùng cao và trung du miền núi phía Bắc các ao hồ, sông suối vẫn là nguồn nước chính cho sinh hoạt, ăn uống nên việc xử lý nước ao hồ đang rất cần thiết.

Các công trình công nghệ xử lý nước nước ao hồ không đúng quy trình còn khiến các mầm bệnh phát triển hơn trong cơ thể, gây ra các bệnh như dịch tả, viêm cầu ruột, các bệnh về da, tiêu hóa…
 

bo loc nuoc gieng khoan

Công trình xử lý nước thải áp dụng công nghệ MET

Các hệ thống nước hiện nay hầu như không đáp ứng được chất lượng an toàn sử dụng cho sinh hoạt, ăn uống, phần lớn là do công nghệ đã lỗi thời hoặc một số công nghệ tiên tiến thì vận hành quá mắc. Nhưng có một công nghệ xử lý nước nổi trội hơn cả trong vấn đề xử lý nước ao hồ và chi phí vận hành không quá cao, đó chính là công nghệ MET.Với công trình xử lý nước thải áp dụng công nghệ MET, bạn đảm bảo có một nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp sau khi xử lý vì được áp dụng theo công nghệ xử lý cơ học

Trên đây là 2 công trình xử lý nước thải áp dụng công nghệ MET tiêu biểu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với quý khách hàng đang quan tâm, cũng như có nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET của chúng tôi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây