Máy xử lý nước thải y tế theo công nghệ hiện đại nhất bạn nên biết?

Thứ ba - 06/11/2018 10:38
Các loại máy xử lý nước thải y tế tỏ ra rất kém cạnh so với những hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET về lưu lượng xử lý. Mang đến những giải pháp xử lý an toàn và hiệu quả nhất dành cho những cơ sở đó.

Nước thải y tế thường có rất nhiều thành phần sống, các chất, hợp chất vô cơ, hữu cơ, … Các thành phần này tương tác với nhau nảy sinh thêm một số thành phần mới, tồn tại những nguy cơ mới. Nước thải y tế thường ô nhiễm làm cho các nguồn không khí xung quanh cũng bị ảnh hưởng, phức tạp và khó kiểm soát. Chưa kể đến sự ảnh hưởng của nguồn nước thải này chưa được xử lý, mà xả thẳng ra môi trường nước sẽ gây nên sự ô nhiễm cục bộ. Ngoài những hệ thống xử lý nước thải tiên tiến thì việc sử dụng những máy xử lý nước thải y tế cũng là lựa chọn được tin dùng. Vậy những chiếc máy xử lý đó có những ưu điểm gì mà khiến cho nó được tin dùng trong thời gian vừa qua.

Nguồn phát sinh nước thải y tế

 

Nguồn nước thải y tế được phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau trong quá trình hoạt động của cơ sở y tế đó. Tính chất và thành phần của loại nước thải này rất nguy hiểm, thường ẩn chứa rất nhiều những mầm bệnh đe dọa trực tiếp đến con người. Nguồn nước thải y tế xuất phát từ các hoạt động như khám chữa bệnh, tiểu phẩu, xét nghiệm, dịch tiết, máu mủ, các bộ phận được loại bỏ của cơ thể. Ngoài ra, nguồn nước thải này còn đến từ việc vệ sinh các dụng cụ y khoa sau khi đã được sử dụng cho người bệnh.

Đối với những cơ sở y tế lớn thì việc có rất nhiều người thăm khám hàng ngày và lượng nhân viên làm việc tại đây, thì sản sinh ra một lượng lớn nước thải. Nguồn nước thải thường đến từ việc sinh hoạt như các hoạt động vệ sinh, tắm rửa, giặt giũ của các cán bộ và nhân viên tại đây. Ngoài ra, hoạt động vệ sinh và sinh hoạt của những thân nhân và bệnh nhân thường ẩn chứa các mầm bệnh có tính lây nhiễm cao.

xu ly nuoc thai y te
Nguồn nước thải y tế ở các Bệnh Viện


Xem thêm: Xử lý nguồn nước thải dân dụng uy tín và hiệu của tại công nghệ MET

Thành phần, tính chất của nước thải

 

Nước thải y tế mang một lượng lớn các loại vi khuẩn gây bệnh, kháng sinh từ y tế. Cho nên việc xả thải ra môi trường khi chưa được xử lý triệt để, sẽ gây nên các bệnh lây nhiễm, các mầm bệnh vào môi trường nước. Đặc biệt, đối với những mầm bệnh có tính lây lan thì việc kiểm soát sự lây lan của mầm bệnh này là rất hạn chế và khó kiểm soát.

Các thành phần chính của nước thải y tế bao gồm các chất như: các chất hữu cơ, các chất dinh dưỡng, các chất rắn lơ lửng, các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh, … Ngoài ra nguồn nước thải y tế còn ẩn chứa một số thành phần ô nhiễm khác nhau.

Các loại máy xử lý nước thải y tế

 

Một trong những loại máy được sử dụng trong việc xử lý nguồn nước thải y tế là máy Ozone. Tiến hành ức chế gom trói bằng ion âm và phân hủy bằng công nghệ oxy hóa sâu AOP, đã được hiệp hội Ozone quốc tế IOA giới thiệu lần đầu vào năm 2000 tại Nhật Bản. Trong đó đã dùng các ion âm tiền xử lý và phối hợp với Ozone có nồng độ cao để tạo thêm các hydro oxy ion âm HO- làm tăng cường độ và năng lực oxy hóa giúp xử lý sạch nhanh và triệt để những chất ô nhiễm khác.

he thong xu ly nuoc thai benh vien
Máy móc xử lý nước thải Bệnh Viện


Tham khảo thêm: XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP BẰNG CÔNG NGHỆ MET


Hiệu quả mang lại

 

Chúng ta không thể phủ nhận hết được những hiệu quả mà những máy xử lý nước thải y tế mang lại. Nhưng những loại máy này cũng có những hạn chế nhất định trong việc xử lý như là lưu lượng. Đối với những loại máy này thì lưu lượng luôn luôn ở mức hạn chế, dẫn đến quá tải trong việc xử lý. Trong khi đó việc áp dụng những công nghệ tiên tiến như công nghệ MET sẽ giúp cho những cơ sở y tế có được giải pháp xử lý hoàn hảo.

images5324018 He thong xu ly nuoc thai benh vien tinh
Xử lý nước thải bệnh viện mang lại nhiều lợi ích

Công nghệ MET nổi bật nhất đối với phương pháp cơ học, với những cam kết không sử dụng cát, than hoạt tính và bất kỳ loại hóa chất nào trong quá trình lọc. Cơ chế hoạt động ổn định với khả năng vận hành mà không dùng bất cứ năng lượng nào trong quá trình xử lý. Mang đến hiệu quả cao trong việc giữ gìn nguồn nước trong sạch và một môi trường sống an toàn.

Hệ thống xử lý nước thải công nghệ MET sẽ thay thế những máy xử lý nước thải y tế bằng những ưu điểm vượt trội của nó. Đáp ứng lưu lượng lớn của nguồn nước thải y tế và xử lý một cách triệt để những mầm bệnh có trong nguồn nước thải đó.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây