HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC LÀ GÌ

Thứ tư - 22/11/2017 02:03
Hóa chất xử lý nước thải một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng gây thêm ô nhiễm trầm trọng môi trường, trong công tác xử lý nước thải. Hóa chất không những không giải quyết được vấn đề nước thải mà còn làm tình trạng thêm trầm trọng hơn

Để duy trì nguồn nước sạch trong quá trình sản xuất cũng như tránh gây ô nhiễm cho nguồn nước khi thải ra bên ngoài, thì vấn đề xử lý nước thải rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Để xử lý nước thải cần phải có các loại hóa chất xử lý nước chuyên dụng và phù hợp cho từng loại nước thải. Cần phải hiểu biết về các hóa chất xử lý nước để có thể cho hiệu quả đạt được cao, như mong muốn cũng như nó có thực sự tốt hay không. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để biết thêm.
 

hoa chat xu ly nuoc la gi
hóa chất xử lý nước thải

 

Một số hóa chất xử lý nước thải có trong môi trường

  1. Hóa chất xử lý nước keo tụ:

  • Hóa chất phèn nhôm sunfat: đây là một trong những loại hóa chất được sử dụng phổ biến ở nước ta. Cơ chế hoạt động của nó là dùng phèn nhôm để làm chất keo tụ sau đó sẽ xảy ra phản ứng thủy ngân làm keo tụ các chất thải. Khi sử dụng hóa chất này thì độ pH trong nước tối ưu nhất là 5,5 – 7,5, nhiệt độ trong nước từ 20 – 400 độ C. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến các thành phần ion trong nước, các chất hữu cơ cũng như liều lượng phèn.
  • Hóa chất PAC: là chất màu vàng, là dung dịch trong suốt và dễ hòa tan trong nước, có tính hút ẩm khá mạnh.
  • Hóa chất PAFC: đây là hóa chất cao phân tử, hòa tan được trong nước và cho quá trình keo tụ xảy ra nhanh hơn.
  1. Hóa chất xử lý nước khử màu:

Là hợp chất polyme cationic bậc 4, đây là sản phẩm duy nhất dùng để khử màu, kết bông, giảm lượng COD có trong nước thải.

  1. Hóa chất xử lý nước khử mùi:

Trong quá trình xử lý nước thải thì khử mùi hôi của nước thải được xem là khó khăn nhất. Các hóa chất xử lý mùi hôi có nhiều loại khác nhau như dung dịch nước javen, Esol… trong đó phương pháp dùng vi sinh vật để xử lý mùi hôi của nước thải được xem là giải pháp hiệu quả nhất.

 

hoa chat xu ly nuoc la gi 1
hóa chất xử lý nước thải
  1. Hóa chất xử lý nước làm trợ lắng Polymer Anion:

Loại hóa chất này tan được trong nước, dạng hạt có màu trắng, không mùi, có tính hút ẩm cao, có tác dụng để tăng độ nhớt và keo tụ bông. Khi cho hóa chất này vào nước thải cần xử lý thì các hạt keo sẽ bị phá vỡ và kết dính lại thành các bông nhỏ, sau đó sẽ dính lại thành các cụm to hơn.

  1. Hóa chất xử lý nước khử trùng:

Là dùng các tác nhân hóa học để khử trùng nước thải, các chất oxy hóa như clo, ozon, bạc…chủ yếu dựa vào khả năng làm biến tính protein của tế bào vi sinh hoặc protein enzim của chúng. Trong quá trình oxy hóa này, các chất độc hại có trong nước thải được chuyển hóa thành ít độc hơn, trung hòa trong nước hoặc tách ra khỏi nước. Cần phải tính toán cụ thể và chi tiết hàm lượng cần thiết, hàm lượng bão hòa và thư thừa, tránh gây ngộ độc cho các nguồn động, thực vật khi nước thải ra bên ngoài.

Liệt kê qua các hóa chất xử lý nước thải hiện nay có thể thấy khi sử dụng cần phải có những kiến thức cần thiết và phải kiểm tra các thông số đầu vào của nước thải để tính toán lượng hóa chất xử lý nước cần thiết. Các hóa chất này khi sử dụng phần lớn không khử được một số kim loại nặng có trong nước thải như As, Ag… nên khi ra môi trường ngoài sẽ từ từ gây hại cho môi trường tự nhiên và đặc biệt là sức khỏe của chúng ta.
 

hoa chat xu ly nuoc la gi 2
hóa chất xử lý nước thải

Để thay thế cho các hóa chất xử lý nước thải này, chúng tôi xin giới thiệu hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MET đang được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng. Công nghệ MET là hệ thống không sử dụng lõi lọc hay màng lọc nên sẽ đỡ tốn kém cho chi phí thay thế sau một thời gian sử dụng. Công nghệ MET xử lý được tất cả các nguồn nước, xử lý triệt để các chất độc tố có hại cho cơ thể và môi trường tự nhiên và cho hiệu quả nguồn nước đầu ra đạt quy định. Công nghệ MET vận hành không cần điện năng, hoạt động dể dàng và ít xảy ra lỗi khi hoạt động. Tuổi thọ của công nghệ MET lên đến 20 năm.

 

cong ty xu ly nuoc thai tot nhat hien nay 3
Xử lý hóa chất xử lý nước thải bằng Công nghệ MET


Để xem thêm về ưu điểm cũng như quy trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ MET tại địa chỉ: xulynuocthaino1.com, và nếu bạn cần sự hỗ trợ hay có thắc mắc gì thì cũng xin liên hệ với chúng tôi nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây