Hệ thống xử lý nước tinh khiết

Thứ năm - 08/02/2018 21:14
Một hệ thống xử lý nước tinh khiết hiệu quả phải được loại bỏ được các khoáng chất Canxi, Magie hòa tan. Hệ thống xử lý nước tinh khiết với công nghệ MET có hệ thống lọc cơ tỉnh giúp loại bỏ tốt các chất cũng như loại bỏ các tác nhân vi khuẩn gây bệnh cho người sử dụng nguồn nướ

Trước tình trạng nước giếng khoan ngày càng ô nhiễm như hiện nay, một hệ thống xử lý nước tinh khiết với công nghệ MET là một giải pháp an toàn và hiệu quả về kinh tế cũng như đảm bảo được sức khỏe cho mọi người. Hệ thống xử lý nước tinh khiết là một trong những thiết bị hiệu quả để mang lại nguồn nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp hay phục vụ cho hoạt động ăn uống cho nhiều gia đình. Trên thị trường hiện nay phổ biến với 2 công nghệ chính là lọt và tách cơ – tĩnh. Khác biệt với công nghệ lọc nước Nano, RO phải thay đổi lõi lọc định kỳ chỉ đạt hiệu quả lọc cao với nguồn nước đầu vào sạch tại các nước phát triển. Công nghệ tách nước cơ học thông minh MET thích hợp với tất cả các loại nguồn nước đầu vào khác nhau. Hiện nay, công nghệ MET là hệ thống độc đáo hàng đầu, hiệu quả nhất trong lĩnh vực xử lý nước thị trường hiện nay.

 

he thong xu ly nuoc tinh khiet


Theo các chuyên gia, người sử dụng thường xuyên nước giếng tự khoan chưa qua xử lý sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hậu quả đầu tiên của tình trạng này là người sử dụng đối mặt với rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Các chất độc tồn tại trong nước giếng ở mức độ nhẹ có thể gây dị ứng da, nhiễm trùng đường ruột, gây bệnh tiêu chảy, nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư và thậm chí dẫn đến tử vong. Cụ thể, asen (thạch tín) gây ung thư da và phổi; thủy ngân cadimi gây tổn thương thận và rối loạn thần kinh; nitrat gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh (dưới 6 tháng tuổi); crom tác động xấu đến gan, thận, cơ quan hô hấp; chì gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu; sunfat gây tiêu chảy, lị; xyanua gây tổn thương phổi, da, cơ quan tiêu hóa; nhôm làm gia tăng quá trình lão hóa…
 

[
Hệ thống xử lý nước tinh khiết


Hệ thống xử lý nước tinh khiết với công nghệ MET.

  • Quy trình xử lý  nước tinh khiết theo công nghệ MET:

Nước cần xử lý sẽ được đưa vào máy theo ống số (1), tại đây nước sẽ bị chặn lại bằng 1 van lập là, cho đến khi khối lượng nước đủ đạt được áp suất theo tính toán khối lượng nước cần xử lý đã được tính toán trước đó thì do áp suất nén của nước sẽ mở van ra và nước bắt đầu vào trong máy.

Vào máy rồi nước bị chia cắt ở các điểm số (2), tại đây có các guồng quay để chia tách nước thành các hạt nhỏ, do lực đẩy của áp suất sinh ra đẩy các tia nước qua nhiều guồng khác nước bị chia tách đến dạng siêu nhỏ.

Hệ thống xử lý nước tinh khiết trong máy hoàn toàn kín, oxy không thể vào được và do lực xuyên tâm nên các phân tử nước hoàn toàn dao động tự do, chúng va đập vào nhau và bị chia tách  liên tục khiến cho cấu trúc liên kết của nước và các chất rắn, giữa nước và khí và giữa nước và các chất khí dần bị chia tách riêng ra và đi theo các đường khác nhau. Khí thì bị đẩy lên theo đường số (4). Chất thải rắn kèm theo 1 phần nước chưa xử lý xong thì bị đưa lên theo đường số (3) lên bề mặt cát.

Chất thải rắn sẽ bị giữ lại trên bề mặt cát. Số nước còn lại do trọng lực sẽ ngấm qua lớp cát đi xuống phía dưới, Và số nước còn lại này sẽ bị lực hút, hút ngược trở lại máy theo đường số (7), và vào máy lại tuần hoàn theo như lộ trình ban đầu.

Đa phần số phân tử nước trong máy lúc đầu sẽ đi qua phần số (6), tại đây có các nguyên liệu vôi và muối để khử triệt để tất cả các thứ còn lại trong nước. Do nước dưới dạng phân tử và khi đi qua đây sẽ tương tác với dung dịch xử lý(được bọc trong thiết bị chứa), dung dịch này chỉ bị hao một lượng vô cùng ít và không đáng kể. (đối với máy 2/ 8h/ ngày đến nay đã 5 năm, tức là ra 3.600  máy vẫn chưa phải thay bất cứ cái gì, chưa hỏng bất cứ cái gì, vẫn chưa hề phải thay nguyên liệu khử).

Đường ống số (5) sẽ hút oxy ở ngoài vào ống (do chênh lệch áp suất) tại đây các phân tử nước gặp oxy thì lại tụ lại thành dòng nước và đi ra ngoài theo đường số (8).
 

Hệ thống xử lý nước tinh khiết


Một hệ thống xử lý nước tinh khiết hiệu quả phải được loại bỏ được các khoáng chất Canxi, Magie hòa tan. Hệ thống xử lý nước tinh khiết với công nghệ MET có hệ thống lọc cơ tỉnh giúp loại bỏ tốt các chất cũng như loại bỏ các tác nhân vi khuẩn gây bệnh cho người sử dụng nguồn nước.

Mời các bạn xem tiếp bài viết: Quy trình và sơ đồ xử lý nước thải công nghiệp bằng công nghệ Met

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây