GIỚI THIỆU THUỐC XỬ LÝ NƯỚC

Thứ tư - 15/11/2017 00:57
Cách dùng thuốc xử lý nước hiện nay là không đảm bảo, và cũng không còn được áp dụng nhiều. Các thuốc xử lý nước đang ngày càng gây ra thêm tình trạng ô nhiễm, hơn nữa nếu tiếp xúc nhiều thì sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng.

Nguồn nước của chúng ta đang bị ô nhiễm nặng nề, nhất là vào mùa lũ lụt. Nguồn nước sạch để sử dụng càng bị khan hiếm. Một số loại thuốc xử lý nước cũng từ đó mà ra đời để phục vụ và đáp ứng cho nhu cầu của người dân. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số thuốc xử lý nước và cách sử dụng để bạn biết thêm về tính hiệu quả của thuốc như thế nào.
Xem thêm bài viết: bột làm sạch nước


 

thuoc xu ly nuoc

Các thuốc xử lý nước phổ thông:

 • Làm trong nước:
  • Làm trong nước bằng cát: thường sử dụng cát thạch anh, cát vàng, cát đen…để lọc nước và lọc nhiều lần cho đến khi nước trong
  • Làm trong nước bằng phèn chua: sử dụng 1 gam phèn chua cho 25lit nước cần làm sạch, sau đó khuấy đều phèn chua tan hết. Để lắng 30 phút cho các chất cặn bẩn keo tụ ở đáy, rồi gạn lấy nước trong
 • Khử trùng nước: nước sau khi đã được làm trong tiến hành khử trùng bằng các biện pháp sau
  • Khử trùng nước bằng thuốc khử trùng cloramin B hoặc cloramin T sau đó đợi 30 phút rồi mới sử dụng được.
  • Khử trùng nước bằng phương pháp phơi dưới ánh nắng mặt trời trong 6 tiếng rồi sử dụng
  • Khử trùng nước bằng Aquatabs, cho 1 viên Aquatabs 50mg vào 15lit nước đã làm trong, không cần khuấy, thuốc tự tan và làm sạch nước, sau 30 phút có thể sử dụng
 • Sử dụng túi lọc nước PUR: ưu điểm của túi là vừa làm trong nước và khử trùng nước, nước sau khi xử lý bằng túi lọc PUR có thể sử dụng được.

Với các thuốc xử lý nước ở trên đều chỉ khử trùng vi khuẩn có trong nước, nhưng còn một số kim loại nặng như Asen, Ag, Hg thì hoàn toàn không xử lý triệt để được. Khi sử dụng các thuốc xử lý nước này một thời gian dài, các hóa chất còn lại bên trong nước sẽ khó bị đào thải qua đường tiết niệu, đặc biệt sẽ âm thầm hủy hoại đi thận của bạn hoặc gây nên các căn bệnh ung thư hay đột biến gen ở người…

Để có một nguồn nước đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe thì cách tốt nhất là nên sử dụng một thiết bị xử lý nước chất lượng nhất. Đó chính là thiết bị xử lý nước theo công nghệ MET với một quy trình xử lý nước theo tiêu chuẩn Châu Âu mang lại nguồn nước đầu ra đạt chất lượng cao.

 

thuoc xu ly nuoc 1

Quy trình xử lý nước theo công nghệ MET:

 • Nguồn nước máy cần xử lý đưa vào trong hệ thống theo đường ống cấp nước, đến khi lượng nước cần xử lý đủ thì van sẽ khóa lại.
 • Khi nguồn nước máy vào trong, nước sẽ bị chia cắt bởi các guồng quay. Do lực áp suất nước sinh ra làm cho nguồn nước đẩy vào các guồng quay khác nhau nên nước bị chia cắt thành những dạng nhỏ đến siêu nhỏ.
 • Hệ thống xử lý hoàn toàn được đóng kín nên oxy sẽ không vào được. Do một lực xuyên tâm làm các phân tử nước dao động tự do trong hệ thống, làm chất rắn và chất khí tách biệt hoàn toàn.
 • Các chất khí sẽ bị đẩy ra theo đường thoát khí, chất rắn và phần nước chưa được xử lý được đẩy lên bề mặt cát. Sau đó nguồn nước chưa được xử lý bị hút ngược lại hệ thống, quay lại bước đầu xử lý tiếp.
 • Các phân tử nước cần được xử lý sẽ tiếp tục đi vào cục xử lý lần 2, ở đây sẽ có vôi và muối để khử các chất độc hại còn lại.
 • Sau khi xử lý nước ở dạng phân tử xong sẽ được áp suất đẩy ra, cùng với đó oxy sẽ được hút vào hệ thống để kết hợp với phân tử nước đi ra ngoài.
thuoc xu ly nuoc 2Ưu điểm của công nghệ MET hoàn toàn vượt trội so với các thiết bị lọc nước hiện nay trên thị trường như: máy không sử dụng lõi lọc và có thể xử lý tất cả các nguồn nước, loại bỏ hoàn toàn các độc tố có hại cho cơ thể (Ag, Hg, Asen…), hoạt động không cần điện năng và tuổi thọ lên đến hơn 20 năm. Các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: xylynuocthaino1.com để biết thêm thông tin về công nghệ MET. Chúc bạn có một nguồn nước sạch để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh tốt nhất!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây