Dịch vụ xử lý nước thải tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Thứ ba - 02/01/2018 02:24
Dịch vụ xử lý nước thải tại TP Hồ Chí Minh với các chất hữu cơ hòa tan được phân hủy bởi các vi sinh vật đáy và vi sinh vật bám dính trên thực vật. Có sự nitrat và phản nitrat hóa do tác động của vi sinh vật. Dưới các điều kiện thích hợp, một khối lượng đáng kể các chất ô nhiễm sẽ được thực vật hấp thụ. Sự phân hủy tự nhiên của các chất hữu cơ trong môi trường.

Dịch vụ xử lý nước thải tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những giải pháp hàng đầu hiện nay để làm giảm tỷ lệ ô nhiễm môi trường đang ngày càng nặng của Thành Phố Hồ Chí Minh. Việc lựa chọn giải pháp cũng như công nghệ cho việc xử lý nước thải trên địa bàn thành phố phải đảm bảo tính khả thi của dự án. Một trong những dịch vụ xử lý nước thải tại Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay đang được xem xét và có khả năng cao phù hợp với nhu cầu xử lý nước thải của thành phố, đó là dịch vụ xử lý nước thải bằng hệ thống đất ngập nước kiến tạo. Đây là một hình thức xử lý nước thải dựa vào vùng đầm lầy, than bùn hoặc vùng nước tự nhiên hay nhân tạo, ngập nước thường xuyên hoặc từng thời kỳ.
 

a

Dịch vụ xử lý nước thải tại Thành Phố Hồ Chí Minh bằng công nghệ xử lý hệ thống đất ngập nước kiến tạo hiện nay được áp dụng hiệu quả vào việc xử lý nước thải đô thị, nước chảy bề mặt của đô thị rất phù hợp với môi trường đô thị thành phố. Cơ chế loại bỏ chất ô nhiễm ở đất ngập nước được kiến tạo dựa vào rất nhiều yếu tố.

Quá trình vật lý, hóa học đối với dịch vụ xử lý nước thải tại TP. Hồ Chí Minh.

 • Lắng xuống, đóng cặn: loại bỏ chất hạt và chất rắn lơ lửng.
 • Thấm hút bề mặt: bao gồm các quá trình hấp thụ và hấp phụ, xảy ra trên bề mặt của các loài thực vật, chất nền, trầm tích, rác rưởi.
 • Oxi hóa khử và kết tủa hóa học: chuyển biến kim loại dưới tác dụng của dòng chảy, thông qua sự tiếp xúc của nước với chất nền và rác thải thành dạng chất rắn không tan và lắng xuống, đây là một biện pháp hữu hiệu hạn chế tác hại của các kim loại có tính độc trong đất ngập nước và được đánh giá khá cao đối với các dịch vụ xử lý nước thải tại TP Hồ Chí Minh hiện nay.
 • Sự quang phân, oxi hóa: phân hủy, oxi hóa các hợp chất dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời.
 • Sự bay hơi: xảy ra khi áp suất đủ lớn, hợp chất sẽ chuyển sang thể khí.
xử lý nước thải công nghiệp luyện kim

Quá trình sinh học trong cách xử lý nước thải.

Dịch vụ xử lý nước thải tại TP Hồ Chí Minh với các chất hữu cơ hòa tan được phân hủy bởi các vi sinh vật đáy và vi sinh vật bám dính trên thực vật. Có sự nitrat và phản nitrat hóa do tác động của vi sinh vật. Dưới các điều kiện thích hợp, một khối lượng đáng kể các chất ô nhiễm sẽ được thực vật hấp thụ. Sự phân hủy tự nhiên của các chất hữu cơ trong môi trường.

Các loại thực vật trong hệ thống đất ngập nước có rễ bám vào lớp đất ở đáy và thân vươn cao lên trên mặt nước. Thực vật thủy sinh là một phần không thể thiếu được của các hệ sinh thái này.Những thực vật được sử dụng thường xuyên trong đất ngập nước nhân tạo này là đuôi mèo, cây lách, cây sậy,…Tất cả các loại thực vật này có mặt khắp nơi, thích ứng với các điều kiện có liên quan đến việc thiết kế của hệ thống dịch vụ xử lý nước thải tại TP Hồ Chí Minh với công nghệ đất ngập nước nhân tạo.

Quá trình xử lý nước thải trong đất ngập nước nhân tạo.

-Quá trình xử lý với dịch vụ xử lý chất thải tại TP Hồ Chí Minh với công nghệ đất ngập nước nhân tạo với các chất hữu cơ có khả năng phân hủy sinh học: sự phân hủy sinh học đóng vai trò lớn nhất trong việc loại bỏ các chất hữu cơ dạng hòa tan hay dạng keo có khả năng phân hủy sinh học BOD trong nước thải. BOD còn lại cùng với các chất rắn lắng được sẽ bị loại bỏ nhờ quá trình lắng..

 • Quá trình tách các chất rắn: các chất rắn lắng được loại bỏ dễ dàng nhờ cơ chế lắng trọng lực, vì các hệ thống này có thời gian lưu nước dài. Chất rắn không lắng được, chất keo có thể được loại bỏ thông qua các cơ chế lọc.
 • Quá trình khử Nitơ: trong các bãi lọc, sự chuyển hóa của N2 xảy ra trong các tầng oxi hóa khử của đất, bề mặt tiếp xúc giữa rễ và đất, phần ngập nước của thực vật có thân nhô lên mặt đất.
 • Quá trình khử phospho: là cơ chế duy nhất đưa hẳn Phospho ra khỏi hệ thống bãi lọc. Các quá trình hấp phụ, kết tủa và lắng chỉ đưa được P vào đất hay vật liệu lọc. Khi lượng phospho trong lớp vật liệu vượt quá khả năng chứa thì phần vật liệu hay lớp trầm tích đó phải được nạo vét và xả bỏ.
 • Quá trình xử lý kim loại nặng của dịch vụ xử lý nước thải tại TP Hồ Chí Minh với công nghệ đất ngập nhân tạo: các loài thực vật khác nhau có khả năng hấp thụ kim loại mạnh rất khác nhau. Thực vật đầm lầy cũng ảnh hưởng gián tiếp đến sự loại bỏ và tích trữ kim loại nặng khi chúng ảnh hưởng đến chế độ thủy lực, cơ chế hóa học lớp trầm tích và hoạt động của vi sinh vật. Các vật liệu lọc là nơi tích tụ chủ yếu các kim loại nặng.
 • Quá trình xử lý các hợp chất hữu cơ: các hợp chất hữu cơ được loại bỏ trong các hệ thống chủ yếu nhờ cơ chế bay hơi, hấp phụ, phân hủy bởi các vi sinh vật và hấp thụ thực vật.
 • Quá trình xử lý vi khuẩn và virut: về bản chất cũng giống như quá trình loại bỏ các vi sinh trong hồ sinh học. Vi khuẩn và vi rút có trong nước thải được loại bỏ nhờ quá trình lắng, dính kết, lọc, hấp phụ; bị tiêu diệt do điều kiện môi trường không thuận lợi trong thời gian dài.
cong nghe xu ly nuoc thai 2

Công nghệ đất ngập nhân tạo như là một giải pháp thân thiện với môi trường giúp cải thiện những dịch vụ xử lý nước thải tại TP Hồ Chí Minh đã quá lỗi thời. Mang lại một trường xanh sạch đẹp là trách nhiệm của toàn thành phố, vì một thành phố đáng sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây