Dịch vụ xử lý nước thải dệt nhuộm

Thứ ba - 02/01/2018 02:15
Nhắc đến nước thải ngành dệt nhuộm là một trong những loại nước thải ô nhiễm nặng, hàm lượng các chất hữu cơ cao, khó phân hủy, pH dao động từ 9 - 12 do thành phần các chất tẩy. Dịch vụ xử lý nước thải dệt nhuộm như: phẩm nhuộm, chất hoạt động bề mặt, chất điện ly, chất ngậm, chất tạo môi trường, tinh bột, men, chất ôxy hóa

Ở nước ta hiện nay ngành công nghệ may mặc và dệt nhuộm đi đầu trong phát triển kinh tế, tạo nhiều công ăn việc làm cho công nhân lao động, thúc đẩy GDP tăng trưởng. Song cùng với sự phát triển ấy là các chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất mà tiêu biểu là nước thải. Ngành dệt nhuộm sử dụng một lượng nước thải lớn để sản xuất và đồng thời thải ra một lượng lớn nước thải đáng kể cho môi trường. Nhắc đến xử lý nước thải dệt nhuộm là một trong những loại nước thải ô nhiễm nặng, hàm lượng các chất hữu cơ cao, khó phân hủy, pH dao động từ 9 – 12 do thành phần các chất tẩy rửa có trong quá trình dệt nhuộm. Trong quá trình sản xuất có rất nhiều hóa chất độc hại được sử dụng để tạo màu như: phẩm nhuộm, chất hoạt động bề mặt, chất điện ly, chất ngâm, chất tạo môi trường, tinh bột, men, chất oxy hóa… Các chất này thường có chứa các ion kim loại hòa tan, hay kim loại nặng rất khó có khả năng phân hủy trong môi trường, có thể gây mất ô nhiễm môi trường trầm trọng trong thời gian dài.
 

dich vu xu ly moi truong 2

Xử lý nước thải dệt nhuộm.

Ngành dệt nhuộm may mặc này cần phải xử lý nước thải triệt để bởi nó sử dụng một lượng nước rất lớn để sản xuất đồng thời thải ra lượng tương đương ra bên ngoài. Nước thải ngành dệt nhuộm là một trong những loại nước thải ô nhiễm nặng, bởi do thành phần các chất tẩy và hàm lượng hóa chất để sản xuất rất nhiều. Chẳng hạn như chất tạo màu, phẩm nhuộm bột men, oxy hóa ….Các loại tạp chất này chứa nhiều ion kim loại nặng, nếu chưa được xử lý và xử lý chưa đạt tiêu chuẩn mà thải ra ngoài thì sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến môi trường, làm nguy hại đến các sinh vật xung quanh, ngoài ra nếu nguồn nước thải thấm vào đất, đổ ra sông-biển sẽ ảnh hưởng đến đời sống của con người. Chính vì thế để có được một môi trường trong sạch, an toàn không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con người và các loài sinh vật khác, chúng ta phải dùng các phương pháp để xử lý nước thải dệt nhuộm này, tuy nhiên dùng cách nào mới hữu hiệu và công dụng nhất đó cũng là một bài toán nan giải hiện nay.

Hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm.

Vì là một ngành mới nên hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm chưa có nhiều trên thị trường thậm chí là công nghệ tự phát của các nhà máy, đa số là sử dụng các bể lọc kết hợp hóa lý và sinh học. Phương pháp này rất tốn kém vì phải xây dựng hệ thống bể phức tạp, sử dụng nhiều hóa chất độc hại, không xử lý triệt để được nguồn nước thải, khó vận hành sử dụng, tuổi thọ máy móc ngắn…Tuy nhiên, với công nghệ xử lý nước MET áp dụng phương pháp cơ học tiên tiến nhất hiện nay thì việc xử lý nước thải dệt nhuộm trở nên cực kì dễ dàng. Hệ thống xử lý nước của MET rất thân thiện với môi trường, dễ vận hành, linh kiện đơn giản dễ thay thế. Không những xử lý được nước thải dệt nhuộm khó nhằn mà còn có thể xử lý được các nguồn nước sinh hoạt, nước thải từ các khu chế xuất công nghiệp…
 

hoa chat xu ly nuoc la gi 2

Công nghệ MET xử lý nước thải dệt nhuộm.

 • Máy loại bỏ hoàn toàn các chất khoáng ion kim loại nặng và hóa chất độc hại đặc biệt là thuốc nhuộm.
 • Hạn chế tối đa chất thải ra môi trường, tái tạo nguồn nước, biến nước thải thành tài nguyên là những tiêu chí là công nghệ MET áp dụng cho việc xử lý nước thải dệt nhuộm.
 • Đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ nguồn nước ngầm, góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái
 • Cải thiện cuộc sống người dân đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, nơi hải đảo xa xôi hiểm trở.

Công nghệ MET giải pháp trong việc xử lý nước thải dệt nhuộm.

 • Không có lõi lọc so với các máy lọc nước đang thịnh hành trên thị trường.
 • Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính,…
 • Không sử dụng điện năng, nhiệt năng, hóa chất.
 • Nguyên vật liệu chế tạo máy xử lý có trong nước CHXHCN Việt Nam.
 • Quá trình vận hành trơn tru, không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn.
 • Không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối).
 • Nước sạch sau xử lý đảm bảo các tiêu chí nhà nước quy định.
 • Bảo trì, bảo dưỡng đơn giản, ít tiêu tốn thời gian và công sức.
 • Tuổi thọ của máy có thể lên đến hơn 10 năm.

 

xu ly nuoc gieng khoan 5

Đây là những cam kết của chúng tôi về công nghệ MET áp dụng cho việc xử lý nước thải dệt nhuộm trong quá trình sản xuất và kinh doanh.

Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực may mặc và dệt nhuộm góp phần vào sự tăng trưởng của kinh tế quốc gia. Nhưng bên cạnh việc phát triển kinh tế chúng ta còn phải có trách nhiệm với những thứ mà chúng ta thải ra, trách nhiệm với môi trường chung của toàn xã hội. Xử lý nước thải dệt nhuộm như 1 phần trong việc cải tạo hệ thống môi trường đang ngày càng xuống cấp hiện nay tại địa phương cũng như trên toàn quốc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây