Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp tại Phú Yên

Thứ ba - 02/01/2018 02:07
Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp tại TP Phú Yên còn chưa được quan tâm đúng mức, vì những lợi ích trước mắt mà các doanh nghiệp, cơ quan đang hoạt động trên địa bàn tỉnh sẵn sàng xả nước thải chưa xử lý ra môi trường, không đầu tư các hệ thống đạt tiêu chuẩn hoặc các hệ thống xử lý nước thải chỉ được xây dựng và vận hành mang tính chất đối phó mà thôi.

Song song với việc phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội không ngừng nghỉ của tỉnh Phú Yên, đặc biệt là các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ luôn luôn tồn tại những vấn đề ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, một trong những vấn đề đang gây những bức xúc hiện tại trên địa bàn tỉnh về các vấn đề tiêu cực tác động ảnh hưởng tới môi trường phải kể đến đầu tiên đó chính là vấn đề xử lý nước thải công nghiệp tại TP Phú Yên hiện nay. Xử lý nước thải công nghiệp hiện nay đang là vấn đề cấp bách không chỉ riêng gì Phú Yên mà là vấn đề chung của toàn xã hội vì một môi trường trong xanh sạch đẹp. Bên cạnh việc phát triển công nghiệp thì việc xử lý nước thải công nghiệp tại TP Phú Yên phải đảm bảo hệ thống xử lý cho nhu cầu phát triển trên địa bàn.

Tuy nhiên vấn đề xử lý nước thải công nghiệp tại TP Phú Yên củng đang gặp phải các vấn đề là việc mọi người chưa nhận thức được cũng như chưa có sự quan tâm từ mọi người. Vấn đề này mà Phú Yên đang gặp phải là vấn đề chung tại mỗi quốc gia công nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, vì những lợi ích trước mắt mà các doanh nghiệp, cơ quan đang hoạt động trên địa bàn sẵn sàng xả thải trực tiếp chưa qua xử lý ra môi trường, không có được một sự đầu tư các hệ thống đạt tiêu chuẩn hoặc  các hệ thống xử lý nước thải chỉ được xây dựng và vận hành mang tính chất đối phó mà thôi.
 

cong ty xu ly moi truong uy tin 1

 Đồng thời, do tình hình kinh tế của tỉnh Phú Yên còn gặp nhiều khó khăn trong khi việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tại Phú Yên lại khá tốn kém, đội ngũ nhân sự chuyên môn về lĩnh vực môi trường tại tỉnh Phú Yên nói riêng và trên toàn quốc nói chung chưa được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu, những quy định về vấn đề xả thải ra môi trường đưa ra chưa thật sự vận hành sát được với thực tế, đội ngũ giám sát, kiểm tra chưa hoạt động tốt và sát sao với các hoạt động xử lý nước thải tại các doanh nghiệp...nên việc xử lý nước thải tại tỉnh Phú Yên chưa đạt được hiệu quả như ý muốn.

Vì vậy, việc tìm ra một phương pháp xử lý nước thải vừa đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu đồng thời vừa tiết kiệm chi phí cho các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp... trên địa bàn tỉnh Phú Yên trở thành một trong số những vấn đề cần thiết và quan trọng hàng đầu cần được giải quyết ngay từ hôm nay.

Lý do xử lý nước thải công nghiệp tại Phú Yên.

  • Giảm thiểu tối ưu mức độ độc hại từ việc xử lý nước thải công nghiệp tại Phú Yên chứa hàm lượng các chất hữu cơ, vô cơ các loại vi khuẩn, virus, động vật nguyên sinh gây bệnh...cao đến môi trường cũng như sức khỏe của con người. 
  • Đảm bảo chất lượng nguồn nước ngầm được an toàn, không bị nhiễm các thành phần  kim loại nặng độc hại như: chì, mangan, sắt, asen... hoặc các chất gây màu, gây mùi, vị có trong nước.
  • Xử lý nước thải công nghiệp tại Phú Yên đảm bảo môi trường sống cho các loại động thực vật trên cạn cũng như dưới nước bởi nước là một trong số những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp duy trì sự sống, sự tăng trưởng, phát triển cho tất cả các loài động thực vật.
  • Đảm bảo nguồn nước thải thải ra từ hoạt động sản xuất - sinh hoạt hàng ngày tại các hộ gia đình, khu công nghiệp, nhà máy, công ty, bệnh viện không làm ô nhiễm tới môi trường xung quanh qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe, tuổi thọ và môi trường sống, sinh hoạt cho những hộ gia đình sống gần khu vực xả nước thải nói riêng và tất cả người dân trên toàn quốc nói chung.
  • Giúp duy trì sự phát triển của các loại thủy hải sản sống trong các khu vực ao hồ, sông suối cũng như ngoài biển qua đó góp phần quan trọng giúp duy trì sự phát triển và tăng trưởng không ngừng của ngành đánh bắt thủy hải sản nói riêng và cho toàn ngành thủy sản nói chung trong tương lai.
xu ly nuoc thai 1

Các dịch vụ xử lý nước thải tại Phú Yên hiện nay.

 Phương pháp cơ học: phương pháp này thường là giai đoạn sơ bộ của quá trình xử lý nước thải công nghiệp tại Phú Yên chứ ít khi là giai đoạn kết thúc của quá trình xử lý nước thải. Phương pháp thường dùng để loại các tạp chất không tan  có thể ở dạng vô cơ hay hữu cơ thông qua các phương pháp như lọc qua xyclon thủy lực, lọc qua lưới, lắng, lọc qua lớp vật liệu cát và li tâm.  Phương pháp xử lý sinh học: phương pháp này dựa vào khả năng sống và hoạt động của các vi sinh vật để phân hủy và oxy hóa các chất hữu cơ ở dưới dạng keo và hòa tan tồn tại trong nước thải.

Phương pháp xử lý hóa học:Phương pháp này thường dùng các hóa chất có tính oxy hóa khử, có khả năng phân hủy được các hợp chất độc hại, có khả năng tạo kết tủa hoặc có tính trung hòa...để phân hủy các chất ô nhiễm qua đó tạo thành các chất khác dưới dạng cặn hoặc chất hòa tan không gây ô nhiễm môi trường hoặc ít nhất không còn gây độc hại với môi trường nước nữa.
 

xử lý nước nhiễm đào
Xử lý nước thải công nghiệp tại TP Phú Yên là trách nhiệm trực tiếp của những công ty cơ sở sản xuất trực tiếp xả thải. Cần xây dựng một hệ thống xử lý nước thải tiêu chuẩn phục vụ cho nhu cầu xử lý nước thải của công ty doanh nghiệp, cần phải có trách nhiệm xử lý nước thải của mình đối với môi trường sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây