BỘ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN

Thứ sáu - 17/11/2017 03:37
Bộ lọc giếng khoan là dụng cụ được đa số những người lọc giếng khoan vẫn sử dụng, không những thế thì đây hầu như là công cụ xử lý các nguồn nước khác phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất hay nhiều việc khác.

Nước giếng khoan vẫn được đa số người nông thôn dùng để phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất, tưới tiêu… theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về môi trường, nước ngầm tại nước ta đang bị xâm hại bởi những hóa chất độc hại thải ra từ các nhà máy, khu dân cư… Sự ô nhiễm của nước ngầm làm cho chất lượng giếng khoan ngày càng trở nên kém đi và nguy cơ bị ô nhiễm cao. Bộ lọc nước giếng khoan đang là giải pháp để xử lý nguồn nước phục vụ cho người dân nhưng về chất lượng thì đạt hiệu quả chưa cao.
Xem thêm bài viết: 
vi sinh vật hiếu khí trong xử lý nước thải
 

bo loc nuoc gieng khoan
 nước giếng khoan


 

Nhược điểm của bộ lọc nước giếng khoan:

  • Các bộ lọc nước giếng khoan thường sử dụng lõi lọc có chứa các loại cát,sỏi, than hoạt tính để lọc và khử các loại vi khuẩn có trong cát, nhưng còn một số các tạp chất kim loại nặng như As, Ag, Hg.. . thì không xử lý được. các kim loại này khi vào cơ thể sẽ rất khó để đào thải ra cơ thể qua đường tiết niệu, tích tụ lâu trong cơ thể sẽ là nguyên nhân của một số căn bệnh ung thư.
  • Các bộ lọc nước giếng khoan sử dụng trong thời gian khoảng 6 tháng sẽ dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn hệ thống lọc, nên cần phải thay thế như vậy sẽ rất tốn kém cho người sử dụng.
  • Các bộ lọc nước giếng khoan thường chỉ xử lý một lần được một lượng nước nhất định. Nếu sử dụng cho các nhu cầu sản xuất thì sẽ rất tốn thời gian. khi hoạt động sẽ cần tiêu tốn nhiều điện năng hoặc nhiệt năng gây tốn kém cho người sử dụng.
  • Tuổi thọ của các bộ lọc nước giếng khoan chỉ khoảng 5 năm, trong quá trình hoạt động xử lý nước máy thường hay xảy ra lỗi và quá trình bảo dưỡng chi phí khá cao.
bo loc nuoc gieng khoan 1
 Lọc nước giếng khoanGiải pháp thay thế bộ lọc nước giếng khoan:

  • Ở các nước Châu Âu đang áp dụng hệ thống xử lý nước không lõi lọc, hiệu quả nguồn nước đầu ra đạt chất lượng cao. Tiếp thu được những công nghệ đó, Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã cho ra đời công nghệ xử lý nước MET. Công nghệ này với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bộ lọc nước giếng khoan đang được phần lớn người dân sử dụng như: máy hoạt động không có lõi lọc và không cần điện năng, loại bỏ được hoàn toàn các chất độc hại có trong nước như As, Ag, Hg… và xử lý được hầu như tất cả các nguồn nước, hệ thống dễ dàng di chuyển, giá thành thấp hơn so với các công nghệ tiên tiến hiện nay, máy có thể xử lý một lượng nước lớn, quá trình hoạt động của máy ít xảy ra lỗi và tuổi thọ cao lên đến 20 năm.
  • Với những tính năng vượt trội so với bộ lọc nước giếng khoan có thể thấy hệ thống xử lý nước công nghệ MET là lựa chọn ưu tiên cho người sử dụng. Hệ thống MET hoạt động theo một quy trình hoàn toàn khác với bộ lọc nước giếng khoan và cho chât lượng nguồn nước đầu ra đạt chất lượng hoàn hảo. Để tìm hiểu quy trình hoạt động của hệ thống xử lý nước công nghệ MET, bạn tham khảo địa chỉ: xulynuocthaino1.com để biết thêm chi tiết.
  • Ở công nghệ MET bạn có thể đáp ứng được tất cả các quy trình và yêu cầu mà bộ giếng khoan đề ra, đây cũng chính là lý do để các bạn lựa chọn và tin tưởng nhiều hơn ở hệ thống MET.
 bộ lọc nước giếng khoan
Bộ lọc nước giếng khoan hệ thống METĐể có một sức khỏe tốt nhất, chúng ta nên thay thế dần các bộ lọc nước giếng khoan phổ thông bằng các hệ thống xử lý nước hiện đại hơn, tiên tiến hơn. Với công nghệ MET, máy còn có thể xử lý được các loại nước thải sinh hoạt, nông nghiệp và công nghiệp nữa. Sẽ làm giảm tỉ lệ ô nhiễm nguồn nước như hiện nay. Các bạn hãy cùng chúng tôi hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, vì một tương lai xanh sạch, và vì một cuộc sống an toàn hơn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây