Xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm

Thứ bảy - 02/12/2017 12:09
Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm được công nghệ MET xử lý đạt hiệu quả cao. Đây là công nghệ tiên tiến, hiện đại, áp dụng theo mô hình kỹ thuật của Châu Âu.

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho xã hội như: tiêu thụ sản phẩm cho ngành nông nghiệp sản xuất ra, giải quyết việc làm cho người lao động, mang lại giá trị kinh tế cho quốc gia. Nhưng bên cạnh những lợi ích đó thì ngành chế biến thực phẩm cũng là ngành thải ra nhiều chất thải làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường như gây ô nhiễm môi trường: Nguồn nước, không khí. Nước thải của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm có chứa hàm lượng các chất lơ lửng, chất hữu cơ, chất COD, chất BOD.
 

Xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm là quá trình xử lý nước thải trong quá trình chế biến thực phẩm thành nước an toàn nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Vấn đề xử lý nước thải trong các công ty, doanh nghiệp, cơ sở chế biến thực phẩm hiện nay đang rất cần được quan tâm. Trong đó vấn đề xử lý nước thải trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận được xem là việc làm rất cần thiết và không thể bỏ qua đối với bất kỳ một đơn vị nào có hoạt động chế biến thực phẩm.

Xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm là một trong các gói dịch vụ xử lý nước thải tại chúng tôi Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta.
 

xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm

1. Xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm có tính chất như sau:

 

Thành phần, tính chất của ngành chế biến thực phẩm bao gồm:

 • Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa.
 • Sản xuất dầu thực vật.
 • Sản xuất rượu bia nước giải khát.
 • Sản xuất bánh kẹo.
 • Chế biến thực phẩm ăn nhanh.
 • Chế biến các sản phẩm từ thịt, hải sản.
 • Đường và các sản phẩm chế biến từ đường.
 • Chế biến đồ hộp.

Nước thải ngành công nghiệp chế biến thực phẩm thường có đặc tính chung là chủ yếu chứa các chất hữu cơ ít độc có nguồn gốc từ thực vật và động vật. Chất thải hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật chủ yếu có thành phần là các bon hydrat, có chứa ít chất béo và protein nên dễ dàng phân hủy bởi các vi sinh vật. Trong đó các chất thải có nguồn gốc từ động vật có thành phần chủ yếu là protein và chất béo nên rất khó phân hủy bỏi vi sinh vật hơn. Vì vậy các tác nhân chính gây ô nhiễm cần xử lý đó là Dầu mỡ béo, chất rắn lơ lửng, BOD, COD và vi khuẩn gây hại.
 

2. Xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm được diễn ra theo quy trình như sau:

 

Công nghệ xử lý nước MET Với công nghệ xử lý nước thải:

 • Hệ thống lọc nước không sử dụng hóa chất, không gây nguy hiểm và ô nhiễm môi trường.
 • Hệ thống lọc nước không sử dụng lõi lọc.
 • Hệ thống lọc không sử dụng điện năng.

Với hệ thống xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm của chúng tôi sau khi nước thải từ bể sơ cấp chảy qua bể thứ cấp sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình chế biến thực phẩm cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Sau đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng. Đây là một phương pháp lọc cơ khí truyền thống đã có nhưng được công ty chúng tôi tính toán, áp dụng, sáng tạo. Hệ thống lọc sẽ kết hợp sử dụng thêm hỗn hợp các chất bao gồm: muối, vôi, dấm ăn và nước thủy tinh và những chất vốn có lợi cho sức khỏe con người. Hỗn hợp này được hòa trộn với một tỷ lệ nhất định tùy theo mức độ ô nhiễm của từng nguồn nước nhằm xử lý các thành phần như vi sinh vi khuẩn và chất rắn lơ lửng trong nước.

Sau tất cả quy trình đó sẽ tạo ra nguồn nước an toàn cho môi trường từ nguồn nước thải chế biến thực phẩm.
 

xu ly nuoc thai cong nghiep thưc pham


 

3. Xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm sẽ tạo ra những lợi ích sau:

 
 • Tạo ra nguồn nước an toàn cho môi trường sinh thái.
 • Tái tạo nguồn nước thải công nghiệp thực phẩm biến nguồn nước thải thành nguồn nước an toàn cho môi trường.
 • Đóng góp vai trò trong việc bảo về nguồn nước ngầm tránh bị ô nhiễm.
 • Góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái.

Với công nghệ mới độc quyền, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nên chúng tôi cam kết với khách hàng khi sử dụng những dịch vụ của chúng tôi đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất, chi phí thấp nhất.

Khách hàng có nhu cầu liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta để được tư vấn và cung cấp các thông tin về từng gói dịch vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây