Xử lý nước thải công nghiệp mạ điện

Thứ bảy - 02/12/2017 11:55
Xử lý nước thải công nghệp mạ điện là dịch vụ được Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước TA cung cấp bằng công nghệ MET, giúp xử lý được nguồn nước thải công nghiệp và bảo đảm an toàn môi trường.

Ngành công nghiệp mạ điện là tên gọi của quá trình điện hóa phủ lớp kim loại lên bề mặt một vật. Kim loại dùng để mạ bao gồm vàng, bạc, đồng, niken... và được dùng trong việc sản xuất các linh kiện điện tử, đồ trang sức, đồ gia dụng không gỉ...Quá trình mạ điện có sử dụng nguồn nước nên việc xử lý nước thải vô cùng cần thiết để tránh gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường.
 

Xử lý nước thải công nghiệp mạ điện là quá trình xử lý nước thải có chứa các kim loại nặng thành nước an toàn với môi trường trước khi xả ra nguồn nước tự nhiên. Xử lý nước thải mạ điện không phải là vấn đề đơn giản.

Bài viết này chúng tôi Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta xin giới thiệu công nghệ xử lý nước thải công nghiệp mạ điện bằng công nghệ MET.

xử lý nước thải công nghiệp mạ điện bằng công nghệ met

1. Xử lý nước thải công nghiệp mạ điện có chứa các thành phần hóa học:

 

- Nước thải công nghiệp mạ điện có chứa các thành phần axit, bazơ và các loại nước thải có chứa các thành phần khác sau khi đã qua công đoạn xử lý sơ bộ (nước thải chứa Niken, crom, cianua) được áp dụng tại các nhà máy xi mạ. Nước thải ngành mạ điện có chứa hàm lượng cao các muối vô cơ và kim loại nặng. Tuỳ theo kim loại của lớp mạ mà nguồn nước thải ô nhiễm chính có thể là đồng, kẽm, crôm, hoặc niken và cũng tuỳ thuộc vào loại muối kim loại được sử dụng mà nước thải có chứa các độc tố khác như xianua, muối sunphát, crômat, amonium...
 

- Trong nước thải mạ điện thường có khoảng PH thay đổi rất rộng từ độ axít (PH =2 – 3) đến kiềm (PH = 10 –11). Các chất hữu cơ thường có rất ít trong nước thải mạ điện, phần chính là các chất tạo bóng, chất hoạt động bề mặt … nên chỉ số COD, BOD trong nước thải mạ điện thường nhỏ và không thuộc đối tượng xử lý. Đối tượng chính để trong nước thải mạ điện là các ion vô cơ mà đặc biệt là các muối kim loại nặng như Crôm, Niken, Đồng, Xianua…
 

2.Xử lý nước thải công nghiệp mạ điện được diễn ra theo quy trình như sau:

 

Khác với các phương pháp xử lý nước thải công nghiệp truyền thống bằng hệ thống xử lý phức tạp, chi phí cao, chiếm diện tích lớn...

Với hệ thống xử lý nước thải công nghiệp mạ điện theo công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước thải từ bể chứa nước cần xử lý chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

  • Đường xả chất thải rắn: các chất thải rắn là kim loại (sắt, kẽm, cianua..) sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
  • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí.

Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. Sau đó nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Nước an toàn được chảy ra từ ống nước đạt tiêu chuẩn.

Sau tất cả quy trình đó sẽ tạo ra nguồn nước an toàn cho môi trường từ nguồn nước thải công nghiệp mạ điện.
 

3.Xử lý nước thải công nghiệp mạ điện sẽ tạo ra những lợi ích sau:

 
  • Tạo ra nguồn nước an toàn cho môi trường sinh thái.
  • Tái tạo nguồn nước thải công nghiệp mạ điện biến nguồn nước thải thành nguồn nước an toàn cho môi trường.
  • Đóng góp vai trò trong việc bảo về nguồn nước ngầm tránh bị ô nhiễm.
  • Góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái.

Xử lý nước thải công nghiệp là vấn đề doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm, vì một môi trường nước an toàn nên xử lý nước thải là vấn đề hết sức cần thiết.

Hãy đến với chúng tôi Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta với công nghệ MET khách hàng hoàn toàn yên tâm chất lượng nước do chúng tôi xử lý.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây