Xử lý nước thải công nghiệp giấy

Thứ bảy - 02/12/2017 12:36
Xử lý nước thải công nghiệp giấy được công nghệ MET tiến hành thực hiện là bước đột phá lớn trong công việc xử lý nước thải ngành công nghiệp hiện nay.
Xử lý nước thải công nghiệp giấy


Xử lý nước thải công nghiệp giấy bằng công nghệ MET của Công ty TNHH Công nghệ xử Lý Nước Ta được xem là công nghệ đột phá trong ngành xử lý nước hiện nay. Với hiệu quả xử lý nước rất tốt, chi phí thấp nên công nghệ này đang được các khách hàng sử dụng rất nhiều.


Ngành công nghiệp sản xuất giấy hiện nay chiếm vị trí khá quan trọng trong nền kinh tế nước ta. Nhu cầu về các sản phẩm giấy ngày càng tăng cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp – dịch vụ khác. Bên cạnh những lợi ích về kinh tế - xã hội, ngành công nghiệp này cũng phát sinh nhiều vấn đề về môi trường cần phải giải quyết, đặc biệt là nguồn nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất bột giấy, đây là loại nước thải rất khó xử lý. Các doanh nghiệp, công ty sản xuất giấy cần có các biện pháp xây dựng hệ thống xử lý nước thải tránh gây ô nhiễm môi trường, đổi mới máy móc thiết bị, công nghệ sản xuất theo hướng thân thiện với môi trường.

Với thành phần nước thải trong quá trình sản xuất giấy có chứa hàm lượng Cellulose cao thì nhất thiết phải có một quy trình xử lý nước thải có quy mô. Việc xử lý nước thải trong ngành sản xuất giấy như thế nào cho hiệu quả thì đó là cả một vấn đề không đơn giản đối với các công ty, doanh nghiệp sản xuất, chế biến ngành giấy. Hiện nay có nhiều phương pháp xử lý nước thải theo các quy trình khác nhau nhưng với công nghệ xử lý nào đạt hiệu quả cả về mặt kinh tế và môi trường???
 

xử lý nước thải công nghiệp giấy bằng công nghệ met


1. Xử lý nước thải công nghiệp giấy

 

Cần lưu ý những thành phần đặc điểm và thông số ô nhiễm trong quá trình sản xuất như sau:

- Nguyên liệu để sản xuất giấy có nguồn gốc thực vật như Gỗ, rơm rạ, bã mía...

- Dòng nước thải rửa nguyên liệu bao gồm các chất hữu cơ hòa tan, vỏ cây, đất đá...

- Dòng nước thải từ các công đoạn tẩy của các nhà máy sản xuất bột giấy và giấy bằng các phương pháp hóa học, bán hóa học có chứa các chất hữu cơ, Lignin hòa tan và các hợp chất tạo thành của những chất đó với chất tẩy tạo ra các chất độc hại. Có hàm lượng BOD và COD cao.

- Dòng nước thải trong quá trình nấu và sau nấu có chứa phần lớn các chất hữu cơ hòa tan, xơ sợi và chất nấu nên dòng nước thải có màu đen thường gọi là dịch đen. Dịch đen có nồng độ chất khô chiếm khoảng 25% đến 35% tỷ lệ giữa chất hữu cơ và chất vô cơ.

- Dòng nước thải sinh ra trong quá trình nghiền bột và xeo giấy nên chủ yếu có chứa các sợi xơ mịn, giấy ở dạng lơ lửng và các chất phụ gia như nhựa thông, phẩm màu, cao lanh...Chất thải trong quá trình xeo giấy chính là lượng còn dư của các hóa chất trong quá trình phối trộn hoặc kết dính để tạo ra sản phẩm. Bên cạnh đó còn có các chất tẩy trắng, chất oxy hóa cũng cần quan tâm trong quá trình xử lý nước thải.

- Dòng nước thải được sinh ra trong quá trình rửa thiết bị, rửa sàn.. nên có hàm lượng chất rơi vãi, chất lơ lửng.

2.Xử lý nước thải công nghiệp giấy được diễn ra theo quy trình sau:

Có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải hiện nay nhưng có nhiều mặt hạn chế như hệ thống bể phức tạp, cồng kềnh, chi phí lắp đặt, chi phí vận hành rất lớn, diện tích sử dụng lắp đặt bể lớn, sử dụng hóa chất, sử dụng điện...

quy trinh xu ly nuoc thai cong nghiep giay

 

Với hệ thống xử lý nước thải công nghiệp giấy theo công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước thải trong quá trình sản xuất giấy từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp) bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thô nhờ một màng lọc tự nhiên như đã nêu ở trên sau đó chạy vào hệ thống lọc của máy. Từ đây chất thải được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

  • Đường xả chất thải: các chất thải là đất đá, chất xơ sẽ được đi vào đường ống xả chất thải.
  • Đường thoát khí trong nước: các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí.

 

Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. nhờ vậy các loại khí trong quá trình chế biến giấy cần loại bỏ bị tích tụ trong nước được thoát ra ngoài. Sau đó nước lại qua các ống lọc vĩnh cửu để cân bằng PH cũng như là khử trùng. Đây là một phương pháp lọc cơ khí truyền thống đã có nhưng được công ty chúng tôi tính toán, áp dụng, sáng tạo. Hệ thống lọc sẽ kết hợp sử dụng thêm hỗn hợp các chất bao gồm: muối, vôi, dấm ăn và nước thủy tinh và những chất vốn có lợi cho sức khỏe con người. Hỗn hợp này được hòa trộn với một tỷ lệ nhất định tùy theo mức độ ô nhiễm của từng nguồn nước nhằm xử lý các thành phần như vi sinh vi khuẩn và chất rắn lơ lửng trong nước.

 

Sau đó nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Nước an toàn được chảy ra từ ống nước đạt tiêu chuẩn. Sau tất cả quy trình đó sẽ tạo ra nguồn nước an toàn cho môi trường từ nguồn nước thải chế biến giấy.

Với công nghệ MET là công nghệ mới độc quyền, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nên chúng tôi cam kết với khách hàng khi sử dụng những dịch vụ của chúng tôi đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất, chi phí thấp nhất.

Khách hàng có nhu cầu liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH Công nghệ Xử Lý Nước Ta để được tư vấn và cung cấp các thông tin về từng gói dịch vụ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây