Xử lý nước giếng khoan gia đình

Thứ ba - 28/11/2017 07:50
Xử lý nước giếng khoan gia đình rất cần thiết để người dân có một sức khỏe tốt khi sử dụng. Vì nguồn nước ngầm của chúng ta đang bị ô nhiễm nặng nề nên cần được xử lý trước khi dùng
Xử lý nước giếng khoan gia đình

Ở nước ta hiện nay, mặc dù nước máy đã đến với người dân, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn có thói quen sử dụng nguồn nước ngầm vì suy nghĩ nước nào cũng như nhau nên xài nước giếng khoan thì sẽ đỡ tốn tiền. Nhưng nguy cơ tiềm ẩn của những mạch nước ngầm hiện nay thì khá nguy hiểm vì chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể. Chính vì thế xử lý nước giếng khoan gia đình rất cần thiết để cho người dân có một sức khỏe đảm bảo khi dùng.

 

xu ly nuoc gieng khoan gia dinh

Thực trạng xử lý nước giếng khoan gia đình

Nước giếng khoan tầng nông (dưới 60m) hay tầng sâu (hơn 250m) có ưu điểm là ít nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Nhưng nhiều giếng khoan thường chứa chất hòa tan làm lượng nước không tốt cho sinh hoạt và ăn uống. Hiện nay, nước giếng khoan tại nước ta đa số có những biểu hiện của nhiễm sắt và một số các khoáng chất khác nên cần phải xử lý nước giếng khoan gia đình trước khi sử dụng.

Theo các chuyên gia, những người thường xuyên sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Các chất tồn đọng trong nước giếng khoan nếu ở mức độ nhẹ có thể gây dị ứng da, nhiễm trùng đường ruột, tiêu chảy… nếu lâu ngày sẽ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về gan, thận và các bệnh ung thư nguy hiểm. Cụ thể như thạch tín (As) gây ung thư da và phổi, thủy ngân gây tổn thương thận và tối loạn hệ thần kinh, nitrat nguy hiểm cho các trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, crom tác động xấu đến gan, thận và hệ hô hấp, chì gây tổn thương não và phá hủy hồng cầu trong máu

Xem thêm bài viết: 
Xử lý nước thải dệt nhuộm

 

xu ly nuoc gieng khoan gia dinh 1

Biện pháp xử lý nước giếng khoan gia đình thông thường

  • Biện pháp lắng trong: lấy nước trực tiếp từ nguồn nước, sau đó để lắng cặn một thời gian nhất định rồi đem sử dụng. Trong trường hợp nếu muốn sử dụng nước ngay, có thể sử dụng các hóa chất để tăng tốc thời gian lắng như dùng phèn hoặc keo tụ. Đây là phương pháp khá đơn giản nhưng chỉ xử lý được các mặt cơ học, cặn bùn… còn các chất độc hại cho cơ thể thì không xử lý được.
  • Biện pháp lọc: nước bơm từ các giếng khoan được cho qua hệ thống giàn phun mưa sau đó đi qua các lớp vật liệu lọc như cát, sỏi, đá, than…với hai ống lọc nhanh và lọc chậm.
  • Nhược điểm: khi lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình theo phương pháp này cần phải có chuyên môn kỹ thuật, chất lượng nước tùy từng vùng khác nhau, nếu hàm lượng các kim loại như sắt, magie, canxi… có trong nước giếng cao cần xây dựng bể lọc trước khi sử dụng.
xu ly nuoc gieng khoan gia dinh 3

Hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình tốt nhất hiện nay

Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA cho ra đời hệ thống xử lý nước theo công nghệ MET với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp lọc và công nghệ xử lý tiên tiến hiện nay. Công nghệ có thể xử lý được tất cả các nguồn nước hiện nay và cho chất lượng nước đầu ra đạt chất lượng tốt nhất, xử lý triệt để các độc tố gây hại cho cơ thể và giữ lại được các khoáng chất có lợi, sản phẩm không sử dụng lõi lọc như các công nghệ lọc NANO hay RO và hoàn toàn không sử dụng hóa chất ( than hoạt tính, cát thạch anh…) khi xử lý, hệ thống dễ sử dụng và bảo trì, thời gian sử dụng của hệ thống lên đến 20 năm… Các bạn có thể truy cập địa chỉ: xulynuocthaino1.com để được tư vấn và tìm hiểu về quy trình xử lý nước đạt tiêu chuẩn Châu Âu của công nghệ MET.

 

xu ly nuoc gieng khoan 5


Với một hệ thống xử lý nước giếng khoan gia đình theo công nghệ MET, bạn sẽ có một nguồn nước đạt chất lượng hiệu quả đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn và chi phí cho sử dụng thì khá thấp. Hãy để chúng tôi cùng chung tay bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Xin cảm ơn đã lắng nghe!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây