Xử lý nước cho nước mưa

Thứ ba - 05/12/2017 10:11
Nước mưa là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn trong không khí, bởi thế phải có hệ thống xử lý nước mưa hiệu quả. Với công nghệ MET, nước mưa sẽ được lọc sạch bụi bẩn và an toàn.

Nước mưa được hình thành từ hơi nước kết tụ lại, về cơ bản là sạch, tinh khiết. Tuy nhiên trong quá trình trôi nổi trong không khí và khi rơi xuống nước mưa sẽ dễ bị nhiễm bẩn bụi và khói. Hiện nay tốc độ công nghiệp hóa, khói thải các nhà máy sản xuất gây ra hiện tượng ô nhiễm nặng còn có thể hình thành mưa axit ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, hư hại đồ vật, gây mất mùa. Những vật dụng dùng để hứng nước mưa như mái nhà, ống, máng… cũng không đảm bảo vì chúng có thể đã hứng bụi, mốc, chất hóa học…. Trong quá trình đun nước mưa rất ít khi bị cặn lắng do không bị vôi hoá. Tuy nhiên nước mưa lại quá thiếu các khoáng chất có ích cho con người như canxi, sắt, kẽm…
 

Xử lý nước cho nước mưa là quá trình xử lý các tạp chất, các chất hóa học có lẫn trong nước mưa tạo nên nguồn nước an toàn để sử dụng trong sinh hoạt. Với công nghệ MET của Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta việc tạo ta nguồn nước sạch vô cùng đơn giản với chi phí thấp, hiệu quả cao.

xử lý nước mưa


1. Xử lý nước cho nước mưa trước hết cần hiểu:

 

- Mưa axit là do sự kết hợp của các oxit phi kim và nước. Nước có sẵn trong tự nhiên còn các oxit phi kim được sinh ra từ hoạt động của con người như việc sử dụng các loại nhiên liệu như than đá, dầu mỏ, và các nhiên liệu tự nhiên khác…hay lượng oxit phi kim đến từ khí thải của các nhà máy công nghiệp. Điều đó dẫn đến kết quả là có những cơn mưa chứa đầy axit gây thiệt hại đến vật dụng, đồ dùng, mùa màng...

Trong thành phần cấu tạo các chất đốt tự nhiên như than đá và dầu mỏ có chứa một lượng lớn là lưu huỳnh, còn trong không khí lại chứa nhiều Nito. Quá trình đốt đã sản sinh ra các khí độc hại như: SO2 (Lưu huỳnh dioxit) và NO2(Nito dioxit). Các chất khí này khi hòa tan với hơi nước trong không khí tạo thành các hạt axit sunfuric (H2SO4) và axit nitric (HNO3). Khi trời mưa các hạt axit này tan lẫn vào nước mưa, làm giảm độ PH của nước. Do đó khi nước mưa có đô PH dưới 5,6 được gọi là mưa axit.

-Mưa axit gây ảnh hưởng nặng nề đến đất đai, cây cối, động thực vật mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người. Khi sử dụng nước mưa chưa xử lý sẽ có chứa nhiều axit. Trong quá trình sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày như tắm, giặt…. sẽ gây ra hiện tượng viêm da, mẩn ngứa, nấm… Còn nếu như dùng để đun nấu trong ăn uống có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Nguyên nhân chính là do nước mưa vào đầu mùa thường bị “ngấm” mùi của các loại thuốc trừ sâu, khói bụi công nghiệp…. gây ra rối loạn tiêu hóa.
 

2. Xử lý nước cho nước mưa được thực hiện như sau:

 
xử lý nước giếng đào
 

Với công nghệ MET của chúng tôi sau khi nước mưa được đưa từ bể chứa nước cần xử lý (bể sơ cấp) chảy qua bể chứa hệ thống xử lý nước (bể thứ cấp) bằng hệ thống đường ống lọc tạo ra các guồng chia tách nước sau đó sẽ được lọc thônhờ một màng lọc tự nhiên sau đó chảy vào hệ thống lọc của máy. Các tạp chất, bụi bẩn... được đi vào ống dẫn chất thải rắn.

Nhờ cấu tạo đặc biệt cũng như công nghệ thiết kế được tính toán kỹ càng mà các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút, lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ, nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí. Sau đó nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút nước từ cát được hút vào. Nước an toàn được chảy ra từ ống nước đạt tiêu chuẩn và chảy vào bể chứa nước sạch. Kết thúc quy trình ta thu được nguồn nước an toàn để sử dụng cho sinh hoạt và các nhu cầu cần thiết khác.
 

3. Xử lý nước cho nước mưa sẽ tạo ra những lợi ích sau:

 

- Tạo ra nguồn nước an toàn cho người sử dụng.

-  Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại đến sức khỏe con người.

- Góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái.

Bảo về nguồn nước là việc làm cần thiết cho chính sức khỏe của chúng ta và cả cộng đồng, xử lý nước đảm bảo trong sinh hoạt hay nước thải công nghiệp đều cần thiết như nhau. Khách hàng có nhu cầu xử lý nước xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Ta để được tư vấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây