Dịch vụ xử lý môi trường

Thứ ba - 28/11/2017 07:47
Dịch vụ xử lý môi trường cần có nhiều cải cách và chính sách mới vì môi trường tự nhiên ngày càng bị ô nhiễm nặng nề do nước thải từ các nguồn chưa được xử lý tốt và ý thức của cộng đồng chưa cao

Tốc độ đô thị hóa – hiện đại hóa ở nước ta đang tăng nhanh cộng với sự gia tăng dân số nên đã làm ảnh hưởng nặng nề đến môi trường tự nhiên của chúng ta, đặc biệt là môi trường nước. Môi trường nước tại các khu công nghiệp, khu dân cư…ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải, khí thải và các chất thải rắn. Ở các thành phố lớn nước thải sinh hoạt cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Cần có những giải pháp cụ thể để xử lý môi trường tự nhiên được tốt hơn để đảm bảo sức khỏe cho toàn dân.

 

dich vu xu ly moi truong 1Nguyên nhân phải xử lý môi trường

Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến ô nhiễm môi trường như sự gia tăng dân số, cơ sở hạ tầng yếu kém, lạc hậu, nhận thức bảo vệ môi trường của mọi người chưa cao… Bên cạnh đó, chưa có các quy định hợp lý trong việc đóng góp tài chính để quản lý, bảo vệ và xử lý môi trường gây nên các tình trạng thiếu hụt tài chính cho công tác bảo vệ môi trường.

Nước ta có khoảng 76% dân số sống ở các vùng nông thôn, cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, phần lớn các chất thải của con người và động vật chưa được xử lý thấm xuống đất hoặc bị rửa trôi làm cho nguồn nước bị ô nhiễm về mặt hữu cơ và vi sinh vật ngày càng cao. Trong nông nghiệp, lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật nên các nguồn nước ở sông ngòi, kênh, rạch bị ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường tự nhiên. Các ngành công nghiệp sản xuất hàng ngày thải ra ngoài môi trường hàng trăm tấn m3 nước thải chưa được xử lý có chứa các chất độc tố gây hại như sắt, chì, kẽm, asen, thủy ngân… Tình trạng ô nhiễm nước ở các khu đô thị, nước thải sinh hoạt chưa được xử lý mà thải trực tiếp ra ngoài sông, hồ, mương.

 

dich vu xu ly moi truong 2
Nhãn

Tác hại khi không xử lý môi trường

Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm nguồn nước là sẽ dễ mắc các cấp và mạn tính như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư…Người dân sinh sống gần các khu vực bị ô nhiễm sẽ dễ mắc nhiều bệnh do nguồn nước bị nhiễm bẩn  dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Theo nghiên cứu, khi sử dụng nguồn nước nhiễm asen sẽ dễ mắc các bệnh ung thư thường gặp là ung thư da, hợp chất hữu cơ, thuốc trừ sâu…có trong nguồn nước gây nên viêm gan, người nhiễm chì trong nguồn nước lâu ngày sẽ mắc các bệnh về thận.

 

dich vu xu ly moi truong 3
Nhãn

Giải pháp xử lý môi trường

Chiến lược lâu dài là cung cấp những nguồn nước sinh hoạt an toàn đã qua xử lý và cải thiện hệ thống vệ sinh. Chiến lược ngắn hạn là sử dụng những phương pháp xử lý môi trường ngắn hạn tại nhà như lọc nước và đun sôi trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, chiến dịch truyền thông cũng khá quan trọng, nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước của cộng đồng. Đặc biệt là cần có những quy định và hình thức xử lý nghiêm ngặt đối với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến trong vấn đề nước thải cần được xử lý đạt tiêu chuẩn trước khi ra môi trường ngoài.

Để giúp người dân có một nguồn nước đạt tiêu chuẩn và nước thải của các doanh nghiệp đúng ngưỡng quy định, công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA cho ra công nghệ MET với các tính năng vượt trội trong việc xử lý nguồn nước. Công nghệ MET được sản xuất và vận hành theo tiêu chuẩn thế giới, máy có thể xử lý được tất cả các nguồn nước và cho chất lượng nước đầu ra đảm bảo quy định của Bộ y tế, loại bỏ triệt để các chất độc tố có hại cho cơ thể và giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, chi phí lắp đặt và bảo dưỡng thấp hơn so với các công nghệ xử lý môi trường hiện tại, và thời gian sử dụng của công nghệ MET lên đến 20 năm…Để xem quy trình xử lý nước của công nghệ MET xin truy cập địa chỉ: xulynuocthaino1.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

 

dich vu xu ly moi truong 4Có thể thấy hệ thống xử lý môi trường theo công nghệ MET là một giải pháp tối ưu, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường tự nhiên và cải thiện đưa môi trường về trạng thái ban đầu xanh – sạch – đẹp vốn có của nó.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây