Dịch vụ xử lý bùn thải công nghiệp

Thứ ba - 28/11/2017 07:49
Dịch vụ xử lý bùn thải công nghiệp đang trong tình trạng thiếu hụt do các hình thức xử lý bùn thải hiện nay chỉ mang tính tạm thời, chưa đạt được hiệu quả theo quy định của các ngành chức năng

Ở nước ta hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm mét khối bùn thải công nghiệp chưa được xử lý đổ thẳng ra các dòng sông, kênh… hoặc đổ đi những nơi ít người. Tình trạng này kéo dài sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đến môi trường và đe dọa sức khỏe con người. Chính vì thế vấn đề xử lý bùn thải công nghiệp đạt hiệu quả trước khi thải ra môi trường đang được các Ban Ngành có thẩm quyền quan tâm.
 

dich vu xu ly bun thai cong nghiep

Thực trạng việc xử lý bùn thải công nghiệp

Lượng bùn thải hiện nay đều chỉ được áp dụng hình thức xử lý tạm thời phế thải bằng những phương pháp đã cũ như phu EM và thuốc ruồi cho các lớp bùn và phải sử dụng máy bơm tưới thủ công trực tiếp lên phế thải. Trong quá trình đổ bùn thải phải được duy trì nơi đổ khô ráo, nước từ phế thải phải được chôn lấp.

Bùn thải công nghiệp sau khi thu gom được vận chuyển để bỏ tại các khu đất trống cách xa khu dân cư hoặc tại các ao nuôi thủy sản cần được san lấp, thậm chí bất cứ đâu đổ được. Chính vì việc đổ tràn lan và xử lý bùn thải công nghiệp chưa đạt hiệu quả sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường, đặc biệt là sẽ tích tụ các kim loại… Nghiệm trọng hơn bùn thải đổ bỏ, chôn lấp không có lớp áo chống thấm nên các chất ô nhiễm xuống nguồn nước ngầm làm cho chất lượng nước bị suy giảm. Nếu cứ giải quyết bùn thải bằng cách tận dụng các bãi đất trống để đổ tạm, nguy cơ ô nhiễm môi trường sẽ rất cao và đến một lúc nào đó sẽ không có mặt bằng nào chứa nổi nữa.
Xem thêm bài viết: 
xử lý nước giếng khoan

 

dich vu xu ly bun thai cong nghiep 1

 

Tác hại xử lý bùn thải công nghiệp chưa hiệu quả
 

Với các chất hữu cơ và các kim loại nặng phát sinh từ các công đoạn sản xuất trong công nghiệp nếu không được xử lý triệt để mà thải ra môi trường bên ngoài sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe con người và các thảm họa về môi trường. Các ngành công nghiệp phải có trách nhiệm đảm bảo chất lượng xử lý bùn thải công nghiệp đạt ngưỡng quy định và phải chấp nhận chi phí cho việc xử lý này.

Các kim loại nặng có trong bùn thải công nghiệp như đồng, chì, kẽm, thủy ngân, asen…các chất này có khả năng gây ung thư cao (đặc biệt là asen) và ngộ độc thần kinh ở con người ( chì và thủy ngân) hoặc rất độc hại cho các sinh vật thủy sinh.

Ô nhiễm môi trường từ bùn thải công nghiệp làm giảm giá trị của đất, gây tác động mạnh đến sức khỏe con người và hệ sinh thái. Như vậy các ngành công nghiệp nên có các biện pháp làm giảm các chất thải độc hại và Nhà nước cũng nên đóng vai trò quan trọng cho việc theo dõi, giám sát. Kinh nghiệm từ các nước công nghiệp tiên tiến cho thấy, nên áp dụng các quy trình xử lý sạch sẽ có hiệu quả cao và giảm chi phí khá nhiều.
 

dich vu xu ly bun thai cong nghiep 2

Giải pháp xử lý bùn thải công nghiệp

Từ những yếu tố trên Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước TA đã cho ra đời công nghệ MET được sản xuất theo theo công nghệ Châu Âu, đã và đang được các nước tiên tiến trên thế giới áp dụng. Công nghệ MET có khá nhiều ưu điểm vượt trội so với các công nghệ tiên tiến hiện nay như có thể xử lý được tất cả nguồn nước và cho chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn theo quy định của Nhà nước, hệ thống xử lý dễ dàng và vận hành khá trơn tru, không sử dụng các hóa chất khi xử lý, giá thành rẻ hơn so với các công nghệ khác nhưng độ bền của sản phẩm lên tới 20 năm. Ngoài ra, công nghệ MET hoạt động với quy trình chuẩn Quốc tế, khi vận hành không sử dụng các năng lượng như điện năng hay nhiệt năng nên sẽ giảm chi phí khá nhiều cho các doanh nghiệp. Để biết thêm về công nghệ MET hãy truy cập địa chỉ: xulynuocthaino1.com để hiểu rõ về sản phẩm.
 

uu diem cua cong nghe met trong xu ly nuoc thai 3


 

Với một nước đang trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa như nước ta hiện nay thì các vấn đề bảo vệ môi trường là rất cần thiết, nó sẽ giúp cho hệ sinh thái tương lai được đảm bảo. Các doanh nghiệp hãy xử lý bùn thải công nghiệp đúng quy định để chung tay bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá của chúng ta. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây